Peru: Hỏa hoạn tại tiệc sinh nhật khiến 10 người thiệt mạng

Đám cháy bùng phát từ tầng hai nhà hàng Calma Tripa ở thành phố Huancane, nơi nhóm sinh viên tổ chức sinh nhật, khiến 10 người thiệt mạng trong bối cảnh thành phố không có sở cứu hỏa tại chỗ.

Cảnh sát và người dân cố gắng dập tắt đám cháy tại một nhà hàng ở thị trấn Huancane của Peru khiến 10 học sinh thiệt mạng. (Nguồn: Yahoo News)
Cảnh sát và người dân cố gắng dập tắt đám cháy tại một nhà hàng ở thị trấn Huancane của Peru khiến 10 học sinh thiệt mạng. (Nguồn: Yahoo News)

Sáng 5/12 theo giờ Hà Nội, hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Huancane thuộc vùng Puno Andean, Đông Nam Peru, khiến 10 sinh viên đại học thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng.

Các nạn nhân, từ 17-23 tuổi, đều là sinh viên của một trường cao đẳng sư phạm. Hỏa hoạn xảy ra khi nhóm sinh viên đang tụ tập tổ chức sinh nhật.

Theo thông tin từ cảnh sát địa phương, đám cháy bùng phát chiều 4/12 theo giờ địa phương tại nhà hàng Calma Tripa được xây dựng bằng gỗ và gạch.

Các sinh viên bị mắc kẹt ở tầng hai của tòa nhà khi ngọn lửa nhanh chóng bao trùm. Mặc dù hàng xóm xung quanh đã cố gắng dập lửa nhưng do thiếu các trang thiết bị cứu hỏa chuyên dụng nên không kiểm soát ngay được ngọn lửa.

Thị trưởng Huancane, ông Valerio Tapia, cho biết thành phố có 20.000 dân nhưng không có sở cứu hỏa và phải mất hơn một giờ để lực lượng cứu hỏa từ thị trấn lân cận Juliaca có thể tiếp cận hiện trường.

Một nguồn tin địa phương cho biết nguyên nhân gây cháy có thể liên quan đến vụ nổ bình gas tại nhà hàng.

Vụ việc làm nổi bật thực tế rằng tại các khu vực ngoại ô của Peru thường hay xảy ra các vụ cháy tương tự, do không thực hiện nghiêm ngặt việc lưu trữ vật liệu dễ cháy và tuân thủ quy định an toàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.