Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel thăm và làm việc tại Nga

Phủ Chủ tịch Cuba cho biết chương trình làm việc của Chủ tịch Miguel Díaz-Canel trong chuyến thăm bao gồm hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin và các quan chức cấp cao của Nga.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã rời Cuba để thực hiện chuyến thăm và làm việc tại Nga từ ngày 7-9/5.

Phủ Chủ tịch Cuba cho biết chương trình làm việc của Chủ tịch Díaz-Canel trong chuyến thăm bao gồm hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin và các quan chức cấp cao của Nga.

Theo kế hoạch, Chủ tịch Cuba Díaz-Canel sẽ lần đầu trực tiếp tham dự một cuộc họp của Hội đồng Kinh tế Á-Âu tối cao, khối hội nhập mà Cuba tham gia với tư cách quan sát viên.

Theo lời mời của Tổng thống Nga, Chủ tịch Cuba cũng sẽ dự lễ duyệt binh và các hoạt động khác nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945).

Cùng dự lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng ở Moskva còn có Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith; Tổng thống Guinea-Bissau Umaro Sissoco Embalo và lãnh đạo các nước Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan và Turkmenistan.
Trước đó, tháng 11/2022, ông Díaz-Canel đã thực hiện chuyến thăm 4 ngày tới Moskva và có nhiều cuộc tiếp xúc cấp cao, trong đó có cuộc hội đàm với Tổng thống Putin; Chủ tịch đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền và Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev; Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Valentina Matviyenko và Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Vyacheslav Volodin./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục