Mỹ dỡ lều trại để giải tán người biểu tình Palestine trong trường đại học

Tờ Los Angeles và các hãng truyền thông khác tại địa phương cho biết cảnh sát được trang bị hơi cay đã tiến vào giải tán khu vực lều trại trong khuôn viên Đại học Southern California.

Người biểu tình Palestine trong khuôn viên Đại học Southern California. (Nguồn: AP)
Người biểu tình Palestine trong khuôn viên Đại học Southern California. (Nguồn: AP)

Sáng sớm 5/5, theo giờ Mỹ, cảnh sát Los Angeles bắt đầu dỡ bỏ lều trại để giải tán người biểu tình Palestine tập trung trong khuôn viên Đại học Southern California.

Trước đó, qua mạng xã hội X, cảnh sát đã yêu cầu tất cả mọi người rời khỏi khu vực nói trên nếu không sẽ bị bắt giữ.

Tờ Los Angeles và các hãng truyền thông khác tại địa phương cho biết cảnh sát được trang bị hơi cay đã tiến vào giải tán khu vực lều trại nói trên từ 5h00 sáng 5/5. Hiện chưa rõ đã diễn ra vụ bắt giữ nào hay chưa.

Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát cũng không cung cấp thêm chi tiết.

Những người biểu tình phản đối chiến dịch tấn công của Israel tại Dải Gaza đã cắm trại trong khuôn viên các trường đại học của Mỹ.

Sinh viên và những người biểu tình kêu gọi các trường đại học cắt đứt quan hệ tài chính với Israel và thúc đẩy một lệnh ngừng bắn.

Đụng độ đã xảy ra ở một số nơi, buộc cảnh sát phải bắt hàng trăm người biểu tình và dỡ bỏ các khu lều trại tại các đại học Columnia, Virginia…

Tháng trước, cảnh sát Los Angeles đã bắt 93 người trong khuôn viên Đại học Southern California sau khi dỡ bỏ lều trại ở khu vực này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục