Canh bao nguy co phien quan IS tan cong tai An Do va Sri Lanka hinh anh 1Các tay súng IS tại tỉnh Salahuddin, Iraq, ngày 11/6/2014. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các cơ quan tình báo Ấn Độ vừa thông báo với cảnh sát rằng cả Ấn Độ và Sri Lanka đều đang đứng trước nguy cơ bị tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tấn công, bởi những thất bại của IS ở Syria và Iraq có thể khiến chúng chuyển hướng chú ý sang khu vực Ấn Độ Dương.

[IS mở rộng phạm vi hoạt động ở Afghanistan, đe dọa phương Tây]

Kênh NDTV ngày 20/6 đưa tin đã có ba lá thư do các cơ quan tình báo Ấn Độ gửi đến những quan chức cảnh sát cấp cao ở bang Kerala, miền Nam Ấn Độ. Trong số này, một lá thư khẳng định mục tiêu mà IS nhằm vào là các tòa nhà quan trọng ở thành phố Kochi, trong đó có một trung tâm thương mại.

Các quan chức tình báo cũng lưu ý ngoài Kerala, các bang Tamil Nadu, Andhra Pradesh và vùng Kashmir cũng dễ trở thành mục tiêu tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan này. Nhà chức trách ở một số bang duyên hải của Ấn Độ đã tăng cường các biện pháp an ninh, do lo ngại khủng bố xâm nhập bằng đường biển và từ Sri Lanka./.

Huy Lê (TTXVN/Vietnam+)