Cảnh sát bắt 8 kẻ có quan hệ với thủ phạm vụ tấn công tại Pháp

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ 8 đối tượng có quan hệ với thủ phạm vụ tấn công bằng xe tải hôm 14/7 vừa qua ở Nice, miền Nam nước này làm 86 người thiệt mạng.
Cảnh sát bắt 8 kẻ có quan hệ với thủ phạm vụ tấn công tại Pháp ảnh 1Cảnh sát Pháp. (Nguồn: France24.com)

Ngày 20/9, cảnh sát Pháp đã bắt giữ 8 đối tượng có quan hệ với thủ phạm vụ tấn công bằng xe tải hôm 14/7 vừa qua ở Nice, miền Nam nước này làm 86 người thiệt mạng.

Theo một nguồn tin điều điều tra, 8 đối tượng nói trên bị bắt giữ ở Nice và hai thị trấn lân cận là Saint-Laurent-du-Var và Cagnes-sur-Me.

Tất cả đều là nam giới, mang quốc tịch Pháp và Tunisia. Hiện cảnh sát đang lục soát nơi ở của tất cả các đối tượng nêu trên.

Cảnh sát Pháp khẳng định cả 8 đối tượng này đều có quan hệ với Mohamed Lahouaiej Bouhlel, thủ phạm vụ tấn công bằng xe tải hôm 14/7 ở thành phố Nice.

Trong vụ tấn công nói trên, Bouhlel đã một mình lái xe tải 19 tấn lao vào đám đông 30.000 người đang tản đi sau khi xem chương trình bắn pháo hoa nhân dịp Quốc khánh Pháp, khiến 86 người thiệt mạng.

Cảnh sát đã nổ súng tiêu diệt Bouhlel ngay tại hiện trường vụ tấn công.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngay lập tức đã thừa nhận Bouhlel là một thành viên của nhóm.

Theo kết quả điều tra, vụ tấn công này đã được lên kế hoạch trước đó vài tháng và Bouhlel đã được trợ giúp từ nhiều người để thực hiện vụ tấn công này.

Hiện đã có 6 người bị buộc tội liên quan tới vụ tấn công./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục