Pháp triển khai lực lượng đặc nhiệm vì báo động giả tại Paris

Ngày 17/9, cảnh sát Pháp triển khai lực lượng đặc nhiệm và phong tỏa khu vực trung tâm thủ đô Paris từ 16-17 giờ, sau khi nhận được tin báo về một vụ tấn công vào nhà thờ Saint-Lieu.
Pháp triển khai lực lượng đặc nhiệm vì báo động giả tại Paris ảnh 1Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 17/9, cảnh sát Pháp đã triển khai lực lượng đặc nhiệm và phong tỏa khu vực trung tâm thủ đô Paris từ 16-17 giờ, sau khi nhận được tin báo về một vụ tấn công vào nhà thờ Saint-Lieu ở khu vực Saint-Denis.

Tuy nhiên đây chỉ là một báo động giả.

Hàng chục cảnh sát, hiến binh, binh sỹ cùng một máy bay trực thăng đã được triển khai tại khu vực Les Halles thuộc quận 1.

Trước đó, Hệ thống cảnh báo và thông tin của người dân (SAIP - hệ thống cảnh báo của Bộ Nội vụ Pháp) đã gửi đi một thông báo cho rằng đã xảy ra một vụ tấn công vào nhà thờ Saint-Lieu, đồng thời yêu cầu các cửa hàng trong khu vực đóng cửa.

Sau khi xác định rằng không có "mối nguy hiểm nào" trên thực tế, Bộ Nội vụ đã dỡ bỏ lệnh triển khai lực lượng đặc nhiệm.

Mặc dù vậy, vụ việc vẫn gây ra sự hoảng loạn nhất định đối với người dân.

Trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tin đồn cho rằng một vụ tấn công hoặc bắt cóc con tin tại nhà thờ Saint-Lieu đã xảy ra.

Trong một thông cáo phát đi cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve xác nhận rằng đây là một "báo động giả," đồng thời khẳng định Bộ Nội vụ sẽ tiến hành điều tra xác minh cuộc gọi điện thông báo thông tin trên.

Thông cáo cũng nhấn mạnh rằng do thận trọng nên hệ thống cảnh báo SAIP đã được kích hoạt, dẫn đến việc triển khai lực lượng cảnh sát nói trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục