Cảnh sát Israel tuần tra tại lối vào khu thành cổ ở đông Jerusalem ngày 15/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nhân chứng người Palestine ngày 25/10 cho biết cảnh sát biên giới Israel đã nổ súng bắn chết một phụ nữ Palestine ở thành phố Hebron gần với Đền thờ Ibrahimi ở phía Nam vùng lãnh thổ chiếm đóng Bờ Tây.

Một nhân chứng nói với hãng thông tấn Ma'an: "Các binh sỹ Israel đã vây quanh một phụ nữ Palestine còn trẻ nằm trên vũng máu mà không có bất kỳ sự trợ giúp y tế nào trước khi một xe cấp cứu đến và đưa thi thể người phụ nữ này đi."

Trong khi đó, một nhân chứng khác lại nói rằng ông ta trông thấy một nữ sinh đeo ba lô người Palestine đang tìm cách vượt qua trạm kiểm soát của Israel ở gần khu Đền thờ Ibrahimi trước khi bị bắn chết.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của cảnh sát Israel không xác nhận về việc người phụ nữ nói trên bị giết chết, mà chỉ nói rằng một sỹ quan cảnh sát Israel đã bắn người phụ nữ Palestine sau khi "trông thấy người này mang dao."

Cùng ngày, các lực lượng của Israel đã bắt giữ 7 người Palestine ở các khu vực al-Sowwana, al-Issawiya, Silwan và al-Thawri thuộc vùng lãnh thổ chiếm đóng Đông Jerusalem. Nguyên nhân các vụ bắt giữ vẫn chưa được công bố.

Theo tổ chức nhân quyền tù nhân Addameer, tính từ đầu tháng 10 đến nay, lực lượng Israel đã bắt giữ ít nhất 876 người Palestine, đưa tổng số tù nhân Palestine đang bị Israel giam giữ lên tới 6.200 người./.