Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ gần 1.700 người vi phạm luật bầu cử

Cảnh sát Hàn Quốc nhằm vào 5 loại tội phạm gồm nhận hối lộ, truyền bá thông tin sai lệch, bạo lực bầu cử, huy động trái phép các nhóm vận động bầu cử và các quan chức tham gia vào chiến dịch bầu cử.

Cử tri Hàn Quốc bỏ phiếu bầu Quốc hội tại điểm bầu cử ở Seoul ngày 10/4. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Cử tri Hàn Quốc bỏ phiếu bầu Quốc hội tại điểm bầu cử ở Seoul ngày 10/4. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng tin Yonhap, ngày 11/4, cảnh sát Hàn Quốc cho biết đã bắt giữ 1.681 người và đề nghị truy tố 46 người trong số đó vì những hành vi vi phạm liên quan đến cuộc tổng tuyển cử ngày 10/4 vừa qua.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết trong số những người bị bắt giữ, có 1.468 người đang bị điều tra về tội vi phạm luật bầu cử và 167 người khác đã được trả tự do.

Quá trình điều tra, cảnh sát Hàn Quốc nhằm vào 5 loại tội phạm gồm nhận hối lộ, truyền bá thông tin sai lệch, bạo lực bầu cử, huy động trái phép các nhóm vận động bầu cử và các quan chức tham gia vào các chiến dịch bầu cử.

Các tội danh này chiếm tới 58,8% trong tổng số người bị bắt giữ, tăng 17,3% so với cuộc bầu cử quốc hội lần trước.

Trong khi đó, những người bị bắt vì tội truyền bá thông tin sai lệch tăng vọt lên mức 111% so với cuộc tổng tuyển cử trước.

Theo phân loại, số người bị buộc tội tuyên truyền sai sự thật chiếm 39,8% tổng số, tương đương 669 người, tiếp theo là hủy hoại các biểu ngữ và nhận hối lộ, lần lượt là 13,5% và 10,2%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục