Lực lượng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: azertag.az)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 14/8, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 11 đối tượng bị tình nghi có liên hệ với đảng Công nhân người Kurd (PKK) tại thủ đô Ankara.

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu dẫn nhiều nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết lực lượng chống khủng bố nước này đã mở chiến dịch truy bắt các đối tượng có liên hệ với PKK vào rạng sáng 14/8.

Trong số những đối tượng bị bắt giữ trong đợt truy quét có 2 kẻ được cho là cầm đầu các nhóm thuộc đảng Dân chủ nhân dân (HDP) đối lập thân PKK tại hai khu vực Etimesgut và Mamak, gần thủ đô Ankara.

[Tòa án Đức phạt tù một người Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên PKK]

Thổ Nhĩ Kỳ, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ hiện đặt PKK ngoài vòng pháp luật sau khi nhóm này nổi dậy chống quân đội Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 1984. Địa bàn hoạt động của PKK chủ yếu ở khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có đa số người Kurd sinh sống.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và PKK đổ vỡ hồi tháng 7/2015 đã khiến bạo lực leo thang. Các lực lượng an ninh Ankara đã tiến hành chiến dịch truy quét nhiều mục tiêu của PKK trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực miền Bắc Iraq, đặc biệt là các vùng rừng núi.

Đáp lại, PKK liên tiếp tiến hành các vụ đánh bom chủ yếu nhằm vào binh lính và lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ. Ước tính, cuộc xung đột kéo dài hơn 30 năm này đã khiến hơn 40.000 người thiệt mạng./.