CAS bác đơn kháng cáo của cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter

CAS đã bác đơn kháng cáo của cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đối với phán quyết của Ủy ban Phúc thẩm của FIFA về việc cấm quan chức này không tham gia các hoạt động bóng đá trong 6 năm.
CAS bác đơn kháng cáo của cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter ảnh 1Cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 5/12, Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) đã bác đơn kháng cáo của cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA) Sepp Blatter đối với phán quyết của Ủy ban Phúc thẩm của FIFA về việc cấm vị quan chức này​ không được tham gia các hoạt động liên quan tới bóng đá trong 6 năm.

Phán quyết của CAS nêu rõ ông Blatter đã vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức của FIFA khi dính vào bê bối thanh toán khoản tiền khoảng 2 triệu USD mà FIFA chuyển cho Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini từ năm 2011.

Ông Blatter giải thích rằng đây là khoản tiền thù lao của ông Platini trong thời gian làm cố vấn cho ông Blatter giai đoạn 1998-2002.

Với phán quyết này, cánh cửa trở lại với các hoạt động trong môn thể thao vua dường như đã khép lại đối với ông Blatter.

Trước đó, hồi cuối tháng Năm vừa qua, Ủy ban Phúc thẩm của FIFA đã giảm án cấm hoạt động bóng đá đối với cả ông Blatter và ông Platini từ 8 năm xuống còn 6 năm.

Án cấm hoạt động bóng đá với các ông trên có hiệu lực từ ngày 8/10/2015 và sẽ hết hạn vào tháng 10/2021 theo mức 6 năm mới được giảm.

Phản ứng trước quyết định trên, ông Blatter, 80 tuổi, tuyên bố phán quyết trên là khó hiểu và sẽ kháng cáo đến cùng nhằm chứng minh sự trọng sạch của mình.

Ngoài vụ bê bối trên, ông Blatter còn đối mặt với nhiều cuộc điều tra của giới chức Thụy Sĩ liên quan đến khoản tiền mà cựu quan chức FIFA này đã nhận để đổi lấy việc trao cho Nga và Qatar quyền đăng cai World Cup 2018 và World Cup 2022.

Sau 17 năm lãnh đạo FIFA, ông Blatter đã buộc phải từ chức Chủ tịch hồi tháng 6 vừa qua sau khi hàng chục quan chức bóng đá, gồm các cựu thành viên ủy ban điều hành FIFA, bị giới chức Mỹ cáo buộc tham nhũng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thử thách mang tên Công an Hà Nội (áo đỏ) chờ đón Hà Nội FC ở trận derby Thủ đô tại vòng 15 V-League 2025/26. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Vòng 15 V-League: Derby Thủ đô 'gánh' nhiệm vụ cản bước Công an Hà Nội

Trong bối cảnh Công an Hà Nội đang băng băng trên hành trình đến ngôi vương V-League, Hà Nội FC cần nỗ lực cản bước "người hàng xóm" để cuộc đua vô địch thêm phần hấp dẫn trong giai đoạn lượt về. Đương kim vô địch Thép Xanh Nam Định (15 điểm, xếp thứ 9) sau chiến thắng "giải khát" trước Ninh Bình FC ở vòng đấu trước được kỳ vọng sẽ tiếp đà hưng phấn ở chuyến làm khách đến sân của đội xếp áp chót là PVF-CAND (11 điểm).