Cây xanh - Điểm nhấn tạo sự thân thiện của Thủ đô trong lòng du khách

Hệ thống cây xanh không chỉ góp phần tạo nên sự trong lành, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm mà còn là một điểm nhấn, mang lại sự thân thiện cho Thủ đô Hà Nội trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Chuyên trang du lịch nổi tiếng thế giới TripAdvisor vừa công bố 25 điểm đến được yêu thích nhất châu Á 2022. Trong đó, Hà Nội đứng thứ 13, được giới thiệu là một thủ đô thân thiện, hiện đại, nhưng vẫn bảo tồn được các giá trị văn hóa lâu đời.

Một trong những điểm tạo nên sự thân thiện của Thủ đô đó là sự xanh mát của bóng cây. Du khách khi có dịp đến với thành phố ngàn năm văn hiến đều không khỏi ấn tượng với hệ thống cây xanh của thành phố.

Ngay khi vừa xuống sân bay Nội Bài, chào đón du khách là một tuyến đường xanh mát, hiện đại mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

[Con đường cây cúc tần Ấn Độ đẹp như tranh giữa lòng Thủ đô]

Vào sâu trong trung tâm thành phố, dù đường lớn hay đường nhỏ cũng đều rợp bóng cây xanh. Các tuyến phố cổ thường được trồng những loại cây đặc trưng, như phố Phan Đình Phùng với hàng sấu cổ thụ trải dài, tán lá dày xanh mướt. Hay phố Lò Đúc với những thân cây sao đen cao hàng chục mét, vượt lên những ngôi nhà cao tầng.

Đi dưới đường phố Hà Nội rợp bóng cây xanh, người ta có cảm giác không khí trong lành, xua tan phần nào vẻ ồn ào khói bụi, chật chội.

Màu xanh còn phủ kín các công viên, nổi bật nhất là công viên Bách Thảo như một khu rừng nhiệt đới giữa lòng thành phố, nơi quy tụ rất nhiều những loài cây khắp mọi miền cả nước.

Đặc biệt, cây xanh - nhất là các cây cổ thụ còn tạo nên vẻ tôn nghiêm, cổ kính của thành phố ngàn năm tuổi. Đó cũng là một dấu ấn đặc sắc trong lòng du khách mỗi khi đến Hà Nội.

Cùng với mục tiêu của Chính phủ về việc trồng 1 tỷ cây xanh, năm 2022 Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu trồng mới thêm khoảng nửa triệu cây xanh các loại. Đây là một sự nỗ lực, cố gắng của toàn phố vì sự phát triển toàn diện cho hôm nay và cả mai sau./.

(Vietnam+)