Châu Phi lên kế hoạch xây dựng các trung tâm sản xuất vaccine

Tổng giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala nói: "Các trung tâm sản xuất trong khu vực sẽ mở ra một con đường hứa hẹn hơn nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho các cuộc khủng hoảng y tế trong tương lai."
Châu Phi lên kế hoạch xây dựng các trung tâm sản xuất vaccine ảnh 1Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala tại một cuộc họp báo ở Geneva, Thụy Sĩ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Ngozi Okonjo-Iweala cho biết châu Phi đang làm việc với Liên minh châu Âu (EU) và nhiều đối tác khác nhằm giúp xây dựng các trung tâm sản xuất vaccine của khu vực tại Nam Phi, Senegal và Rwanda.

Nigeria cũng là nước đang được cân nhắc để xây dựng trung tâm sản xuất vaccine này.

[Malaysia đặt quyết tâm hoàn thành mục tiêu miễn dịch cộng đồng]

Phát biểu tại một cuộc họp trực tuyến, bà Ngozi Okonjo-Iweala nêu rõ: "Chúng ta thấy rằng việc tập trung quá mức vào năng lực sản xuất vaccine không tương xứng với khả năng tiếp cận công bằng vaccine trong bối cảnh khủng hoảng. Cùng với các chuỗi cung cấp vaccine mở rộng, các trung tâm sản xuất (vaccine) trong khu vực sẽ mở ra một con đường hứa hẹn hơn nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho các cuộc khủng hoảng y tế trong tương lai."./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục