Chiêm ngưỡng 6 cây cầu bắc qua sông Hồng trên địa bàn Thủ đô

"Hà Nội có cầu Long Biên - vừa dài vừa rộng bắc qua sông Hồng." Sau 67 năm giải phóng Thủ đô, đã có thêm những cây cầu mới dài hơn, rộng hơn, cùng với cầu Long Biên nối liền 2 bờ sông Hồng lịch sử.

Nếu như cầu Tháp (Tower Bridge) mang kiến trúc tân Gocthic được coi là biểu tượng của thủ đô London sương mù, cầu Cổng Vàng (Gold Gate bridge) được mệnh danh là cửa ngõ trên con đường từ Thái Bình Dương vào vịnh San Fransico hay nói đến cầu Nam Phố là người ta nhớ ngay đến thành phố Thượng Hải sầm uất thì có lẽ, nhắc đến Hà Nội, thật khó để lựa chọ ra 1 cây cầu làm đại diện, bởi qua nội thành Thủ đô có tới 6 cây cầu nối liền hai bờ sông Hồng lịch sử.

Theo thứ tự năm xây dựng, 6 cây cầu bắc qua sông Hồng gồm: Cầu Long Biên, cầu Thăng Long, cầu Chương Dương, cầu Thanh Trì, cầu Vĩnh Tuy, cầu Nhật Tân.

[Những công trình giải quyết ùn tắc giao thông cho thủ đô Hà Nội]

Trải qua 67 năm kể từ ngày Thủ đô hoàn toàn giải phóng (10/10/1954), Hà Nội đã từng bước chuyển mình, vươn lên phát triển toàn diện cả về chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội. Sự phát triển đó không chỉ gắn với các công trình xây dựng bề thế, với đời sống vật chất và tinh thần ngày càng nâng cao của người dân mà còn là sự đổi mới, nâng cấp về cơ sở hạ tầng, giao thông... nổi bật nhất chính là những cây cầu tiếp nối nhau bắc qua sông Hồng./.

(Vietnam+)