Chiêm ngưỡng biệt thự xa hoa của vị vua Bảo Đại tại Đà Lạt

Dinh Bảo Đại I nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 4km khá yên tĩnh và là một công trình kiến trúc độc đáo, cổ kính thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan.

Công trình kiến trúc được xây dựng trên đường Trần Quang Diệu, phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, tọa lạc trên độ cao 1.550m, có rừng thông bao quanh King Palace 1 (còn được biết đến với tên gọi Dinh 1) được một triệu phú người Pháp tên là Robert Clément Bourgery xây năm 1929.

Sau đó, vua Bảo Đại mua lại và biến thành tổng hành dinh của mình trong thời gian ông làm quốc trưởng (1949-1955).

Khuôn viên dinh thự rộng khoảng 60ha, khi vua Bảo Đại lên nắm quyền tại vùng đất Hoàng Triều Cương Thổ đã mua và cho sửa sang lại vào năm 1949.

Dinh Bảo Đại 1 nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 4km khá yên tĩnh và là một công trình kiến trúc độc đáo và cổ kính thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan trong năm.

Chiêm ngưỡng biệt thự xa hoa của vị vua Bảo Đại tại Đà Lạt ảnh 1Toàn cảnh Dinh 1 Bảo Đại. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Chiêm ngưỡng biệt thự xa hoa của vị vua Bảo Đại tại Đà Lạt ảnh 2Dinh 1 Bảo Đại thu hút rất đông khách tham quan. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Chiêm ngưỡng biệt thự xa hoa của vị vua Bảo Đại tại Đà Lạt ảnh 3Một số kiến trúc phong cách châu Âu được đưa dinh 1 Bảo Đại sau khi đại trùng tu năm 2015. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Chiêm ngưỡng biệt thự xa hoa của vị vua Bảo Đại tại Đà Lạt ảnh 4Toàn cảnh Dinh 1 Bảo Đại. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Chiêm ngưỡng biệt thự xa hoa của vị vua Bảo Đại tại Đà Lạt ảnh 5Phòng khách của Dinh 1 Bảo Đại. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Chiêm ngưỡng biệt thự xa hoa của vị vua Bảo Đại tại Đà Lạt ảnh 6Phòng khách của Dinh 1 Bảo Đại. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Chiêm ngưỡng biệt thự xa hoa của vị vua Bảo Đại tại Đà Lạt ảnh 7Phòng Nội Các nằm ở lầu 2 là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng của Quốc trưởng Bảo Đại thời kỳ 1949-1954. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Chiêm ngưỡng biệt thự xa hoa của vị vua Bảo Đại tại Đà Lạt ảnh 8Các vật phẩm lưu niệm của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương tại Dinh 1 Bảo Đại. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Chiêm ngưỡng biệt thự xa hoa của vị vua Bảo Đại tại Đà Lạt ảnh 9Phòng trưng bày ảnh các vua triều Nguyễn và gia đình vua Bảo Đại. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Chiêm ngưỡng biệt thự xa hoa của vị vua Bảo Đại tại Đà Lạt ảnh 10Phòng ngủ của vua Bảo Đại tại dinh 1. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Chiêm ngưỡng biệt thự xa hoa của vị vua Bảo Đại tại Đà Lạt ảnh 11Phòng ngủ của hoàng hậu Nam Phương tại dinh 1 Bảo Đại. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục