Các vụ không kích của không quân Nga vào các mục tiêu dưới mặt đất của IS tại vùng núi ở Syria ngày 30/9. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Ngày 2/10, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Alexei Pushkov tuyên bố các cuộc không kích của nước này sẽ kéo dài từ 3-4 tháng và sẽ gia tăng về số lượng.

Trả lời Đài phát thanh Europe 1 của Pháp, ông Pushkov nói: "Luôn tiềm ẩn nguy cơ bị sa lầy (vào cuộc chiến ở Syria) tuy nhiên Moskva đang bàn thảo về các chiến dịch kéo dài khoảng 3-4 tháng."

Ông cho biết thêm hơn 2.500 cuộc không kích của liên minh do Mỹ đứng đầu ở Syria thời gian qua đã không gây tổn hại đáng kể cho nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), nhưng chiến dịch của Nga sẽ mạnh mẽ hơn để thu được kết quả.

Theo kế hoạch, Tổng thống Vladimir Putin sẽ hội đàm với người đồng cấp Pháp Francois Hollande tại thủ đô Paris về vấn đề Syria trước khi tham dự một cuộc họp thượng đỉnh, trong đó có sự tham gia của các nhà lãnh đạo đến từ Ukraine và Đức, nhằm củng cố nền hòa bình đang rất mong manh ở Ukraine./.