Chien dich tranh cu cua ong Trump bi to cao tung anh gia ve bau cu hinh anh 1Dòng tweet của đại diện chiến dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Twitter)

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ theo đuổi các thủ tục pháp lý liên quan tới cuộc bầu cử, chiến dịch của ông đã đăng lên Twitter một tấm ảnh cho thấy dường như ứng viên Al Gore đã tuyên thệ nhận chức tổng thống Mỹ hồi năm 2000.

Trong bài tweet này, tấm ảnh mô phỏng trang nhất tờ báo Washington Times với tiêu đề “Tổng thống Gore.” Ở phần mô tả, ông Tim Murtaugh (đại diện đội ngũ của ông Trump) viết: “Xin gửi lời chào từ trụ sở đội ngũ ông Trump sáng nay, một lời nhắc nhở rằng truyền thông không lựa chọn tổng thống.”

[Mùa bầu cử Mỹ 2020: Vô cùng kịch tính và quá nhiều bất ngờ]

Ngay sau bài đăng này, báo The Washington Times đã đáp trả rằng bức ảnh trên đã được “chỉnh sửa,” đồng thời đính chính rằng họ chưa bao giờ giật tít như vậy trong quá khứ. The Washington Times cũng đã thông báo với ông Tim Murtaugh và hiện dòng tweet này đã bị xóa.

Trước đó vào năm 2000, các hãng truyền thông lớn đã gọi tên ứng cử viên Al Gore của đảng Dân chủ là người chiến thắng tại tiểu bang Florida, tuy nhiên sau đó đã phải đính chính và dự đoán lại rằng ứng cử viên George Bush của đảng Cộng hòa mới là người chiến thắng.

Do khoảng cách cuối cùng giữa cả hai ứng cử viên quá nhỏ, công tác kiểm lại phiếu đã được diễn ra và kèm theo hàng loạt vụ kiện tụng.

Cuối cùng, Tối cao Pháp viện Mỹ đã ra phán quyết không công nhận các kết quả kiểm lại sau ngày 3/11, dẫn tới việc ông Bush trở thành tổng thống./.

 
(Vietnam+)