Theo Reuters, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 14/11 khẳng định rằng việc khôi phục trật tự và chấm dứt bạo lực là nhiệm vụ cấp bách nhất trong giai đoạn hiện nay đối với Hong Kong.

Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) dẫn phát biểu của ông Tập Cận Bình cho biết, Bắc Kinh tiếp tục kiên quyết ủng hộ Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga triển khai các chính sách theo quy định của pháp luật và trừng trị những đối tượng nổi loạn.

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, Trung Quốc phản đối bất kỳ thế lực bên ngoài nào can thiệp vào các công việc của Hong Kong và quyết tâm của Bắc Kinh trong việc thực hiện nguyên tắc “một nước, hai chế độ” là không thể lay chuyển.

[Hong Kong bước sang ngày thứ 4 chìm trong bạo lực và hỗn loạn]

Tình hình Hong Kong đang tiếp tục nóng lên khi trước đó dư luận lan truyền thông tin về việc chính quyền thành phố sẽ ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.

Tuy nhiên, tối 14/11, Chính quyền Hong Kong đã khẳng định những thông tin này chỉ là tin đồn.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga tối 13/11 đã bất ngờ triệu tập một số quan chức cấp cao tại trụ sở chính quyền để thảo luận về cách xử lý các cuộc biểu tình, giảm số lượng người biểu tình trên đường phố và tạo điều kiện thuận lợi để cảnh sát chống bạo động thực thi pháp luật./.

(Vietnam+)