Chủ tịch Ủy ban Paralympic tới Nhật Bản chuẩn bị cho lễ khai mạc

Ông Parsons sẽ có buổi làm việc với các đại diện trong Ủy ban tổ chức Paralympic, cũng như quan chức Nhật Bản để đưa ra quyết định về khán giả theo dõi các cuộc thi đấu.
Chủ tịch Ủy ban Paralympic tới Nhật Bản chuẩn bị cho lễ khai mạc ảnh 1Ông Andrew Parsons. (Nguồn: Getty Images)

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons ngày 16/8 đã tới thủ đô Tokyo của Nhật Bản để tham dự Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật Paralympic Tokyo 2020 dự kiến khai mạc vào ngày 24/8.

Cũng giống như Olympic Tokyo 2020 vừa khép lại, Paralympic 2020 diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản đang ứng phó với làn sóng thứ năm của dịch COVID-19 và tính an toàn đang là vấn đề được đặt lên hàng đầu tại kỳ đại hội thể thao này.

Hầu hết các nội dung thi đấu trong khuôn khổ Paralympic 2020 sẽ được tổ chức trong nhà.

Dự kiến, tối 16/8, ông Parsons sẽ có buổi làm việc với các đại diện trong Ủy ban tổ chức Paralympic, cũng như quan chức chính quyền thủ đô Tokyo và Nhật Bản để đưa ra quyết định cuối cùng về khán giả theo dõi các cuộc thi đấu căn cứ trên tình hình dịch bệnh thực tế.

[Paralympic Tokyo 2020: Không rước đuốc trên đường phố Tokyo]

Từ ngày 12/7, Tokyo đã được đặt trong tình trạng dịch bệnh khẩn cấp. Trong vài tuần qua, địa phương này liên tục ghi nhận số ca nhiễm mới hằng ngày cao kỷ lục, đỉnh điểm là ngày 13/8 vừa qua với 5.773 ca, gần gấp ba lần con số ghi nhận trước khi Olympic Tokyo khai mạc vào ngày 23/7.

Trong 17 ngày diễn ra sự kiện thể thao trên, toàn bộ 42 địa điểm thi đấu đều không có khán giả.

Với tình hình dịch bệnh hiện nay tại Nhật Bản, các quan chức cho biết các nhà tổ chức cũng sẽ cấm khán giả trực tiếp theo dõi trận đấu tại nhà thi đấu tại Tokyo, và các tỉnh Saitama và Chiba.

Tuy nhiên, các học sinh tại một số trường học địa phương có thể được phép theo dõi các cuộc tranh tài trực tiếp theo quy định miễn trừ của chương trình giáo dục được chính phủ ủng hộ.

Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến 5/9, với sự tham giam của 4.400 vận động viên đến từ 160 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục