Ấn Độ tham dự Paralympic Tokyo với số lượng VĐV đông kỷ lục

Đoàn thể thao Ấn Độ sẽ tới Paralympic Tokyo 2020 với 54 vận động viên, đây là số lượng vận động viên đông nhất trong lịch sử tham dự Paralympic của Ấn Độ.
Ấn Độ tham dự Paralympic Tokyo với số lượng VĐV đông kỷ lục ảnh 1Mariyappan Thangavelu sẽ là người cầm quốc kỳ của Ấn Độ trong lễ khai mạc Paralympic Tokyo 2020, vào ngày 24/8 tới. (Nguồn: indiatoday.in)

Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympic) Tokyo 2020 sẽ khai mạc vào ngày 24/8 tới. Giải đấu tổ chức tại Nhật Bản năm nay bao gồm 22 môn thể thao với 593 nội dung thi đấu.

Đặt mục tiêu tiếp nối thành công ở Paralympic Rio 2016 tại Brazil, đoàn thể thao Ấn Độ mang tới Tokyo 54 vận động viên, tranh tài ở 9 môn thể thao. Đây là số lượng vận động viên đông nhất trong lịch sử tham dự Paralympic của Ấn Độ.

[Paralympic Tokyo 2020: Không rước đuốc trên đường phố Tokyo]

Tại Paralympic Rio 2016, Ấn Độ chỉ cử 19 vận động viên tham gia thi đấu, song họ đã làm nên bất ngờ khi giành được 4 huy chương, gồm 2 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng. Đây cũng là thành tích tốt nhất của Ấn Độ tại mọi kỳ Paralympic.

Điền kinh là môn thể thao thế mạnh của thể thao người khuyết tật Ấn Độ. Đội tuyển điền kinh Paralympic của nước này đã đóng góp 10 huy chương trong tổng số 12 huy chương mà Ấn Độ từng giành được tại đấu trường Paralympic.

Ngoài ra, quốc gia Nam Á này cũng rất kỳ vọng sẽ đạt thành tích cao ở các bộ môn khác như ném lao, bóng bàn, cử tạ, cầu lông và bắn cung./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục