Theo khảo sát của Vienam+ tại các cửa hàng cung cấp hoa nhập khẩu trên địa bàn Hà Nội, năm nay lượng đơn hàng tulip, hoa hồng và dạ lan hương nhập ngoại tăng vọt.

Các chủ shop cho biết, hoa tulip màu hồng nhập khẩu từ Pháp và dạ lan hương màu tím, trắng nhập từ Hà Lan hiện đang cháy hàng, đặc biệt khách yêu cầu đặt hoa nguyên củ để trồng trong chậu chơi Tết. Mỗi chậu cây có thể sống được hơn một tháng. Giá mỗi bông/cây trên dưới 50.000 đồng tùy vào độ lớn của hoa.

Ngoài ra, các loại tulip nhập từ Hà Lan chủ yếu là màu đỏ, vàng, cam, tím có giá khoảng 45.000 - 50.000 đồng/bông cũng được khách ưa chuộng đặt mua cắm vào dịp này.

"Tulip nhập khẩu năm nay đắt hàng do tulip trong nước năm nay bị ảnh hưởng thời tiết, ít hoa đẹp. Trong khi đó hoa nhập khẩu có màu sắc phong phú, bền mà giá không cao hơn là mấy," anh Nghĩa, chủ shop Hoa 10 Giờ, Hàng Bạc nói.

Một số loại hoa hồng nhập khẩu mới xuất hiện trên thị trường đó là các giống hoa từ Ecuador, Kenya và Anh: hoa hồng nhung màu đen, hoa hồng bảy sắc cầu vồng, các loại màu pha khác... đang được nhiều khách hàng quan tâm. Giá bán các loại hoa này gần 300.000 đồng/bông. Hàng không có sẵn mà khách thường chọn qua ảnh mẫu và phải đặt trước từ 3 - 5 ngày mới có.

Hoa hồng Pháp thời điểm này lại chưa vào mùa đẹp, thay vào đó các chủ shop đều khuyên khách nên lấy các loại hoa hồng ngoại khác hoặc sử dụng hoa hồng Đà Lạt với chất lượng tương đương mà giá cả lại rẻ hơn nhiều.

"Năm nay, khách đặt mua hoa nhập ngoại chủ yếu là giới trẻ, lượng đơn đặt hàng cao gấp ba bốn lần thời điểm giữa năm chủ yếu để chơi Tết hoặc làm quà tặng, có khách đã cẩn thận đặt hàng cho cả Ngày lễ tình nhân", anh Quang, chủ cửa hàng hoa CiaoFlora Hoàn Kiếm nói. Khách hàng có nhu cầu đặt hoa có thể gọi đến hotline: 0903.090.568./.

Quỳnh Trang (Vietnam+)