Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietjet cung cấp)

Thông tin từ hãng hàng không Vietjet, một chuyến bay chuẩn bị cất cánh thì cơ trưởng phát hiện ra đèn cảnh bảo kỹ thuật nên đã cho tàu bay quay trở lại sân đỗ, giải toả khách và kiểm tra kỹ thuật nên khiến chuyến bay chậm hơn 10 giờ đồng hồ.

Theo đó, chuyến bay VJ227 từ Vinh (Nghệ An) đi Thành phố Hồ Chí Minh ngày 13/7 có giờ khởi hành ban đầu là 21 giờ 15 phút. Khi tàu bay trên đường lăn, chuẩn bị cất cánh, cơ trưởng phát hiện ra đèn cảnh bảo kỹ thuật nên đã cho tàu bay quay trở lại sân đỗ, giải toả khách và kiểm tra kỹ thuật.

[Lốp máy bay bị vết cắt, chuyến bay Vietjet phải lùi tới 8 tiếng]

Do thời gian chờ đội ngũ kỹ sư và vật tư từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Vinh để kiểm tra, khắc phục sự cố nên chuyến bay đã phải chuyển sang giờ khởi hành mới lúc 10 giờ 30 sáng nay (ngày 14/7).

“Những hành khách bị ảnh hưởng đã được hãng thông báo bằng tin nhắn, điện thoại, email và phát thanh trực tiếp tại sân bay,” đại diện Vietjet Air cho hay.

Bên cạnh đó, Vietjet Air đã chủ động triển khai các phương án phục vụ bao gồm bố trí một số hành khách ưu tiên bao gồm người già, trẻ nhỏ, khách cần hỗ trợ đặc biệt sang các chuyến bay thay thế gần nhất trong ngày; hoàn vé tại sân bay theo yêu cầu của hành khách; tổ chức thông báo và triển khai phương án phục vụ cho các hành khách chờ chuyến bay thay thế ngày 14/7 theo quy định hiện hành.

“Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng vì lý do kỹ thuật gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu,” đại diện Vietjet Air nhấn mạnh./.