Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: cyberdefensemagazine.com)

Như đã thông tin, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã đưa ra khuyến cáo người dùng cảnh giác trước hành vi giả mạo, lừa đảo chương trình tặng vé máy bay miễn phí của hãng.

Cụ thể, gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện đường link dẫn đến trang web http://vietnamair-flyer.club/ với nội dung hứa hẹn tặng 2 vé máy bay Vietnam Airlines cho khách hàng tham gia điều tra trực tuyến và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.

[Cảnh giác trang web lừa tặng vé máy bay Vietnam Airlines miễn phí]

Bên cạnh việc lan truyền thông tin giả mạo, cộng đồng mạng còn tỏ ra lo lắng bởi không biết khi click vào đường link của kẻ gian được chia sẻ của nói trên, thiết bị đầu cuối hoặc tài khoản Facebook của mình có bị nhiễm virus hoặc lấy mất mật khẩu hay không?

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, sau khi kiểm tra đường link trên, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav, cho biết hiện tại chưa phát hiện bất thường tại địa chỉ này. Kẻ gian chỉ lừa để mọi người chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Tuy nhiên, vị chuyên gia này cũng lưu ý hacker có thể chủ động sửa trang web và phát tán virus, thực hiện các cuộc tấn công (nếu muốn) nhắm vào người dùng sau khi có một lượng chia sẻ đủ lớn.

Do đó, ông Tuấn Anh khuyến nghị người dùng nên thận trọng khi vào các trang web lạ. Không tùy tiện truy cập, chia sẻ các thông tin chua được xác thực.