Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Theo hãng TASS, Chủ tịch Viện Trung Đông Yevgeny Satanovsky tiết lộ với hãng thông tấn TASS rằng, dòng vũ khí và các vũ khí quân dụng hạng nặng lớn nhất đổ vào Trung Đông là xuất phát từ Ukraine.

Theo ông Satanovsky, "dòng vũ khí lớn nhất đổ vào Trung Đông là xuất phát từ Ukraine và tất nhiên ở một chừng mực nào đó còn xuất phát từ Belarus."

Về những tin đồn có sự liên can của một công ty quân sự tư nhân Nga trong các sự kiện hiện nay ở Libya, ông Satanovsky khẳng định: "Tôi chưa bao giờ nghe bất cứ điều gì (liên quan tới) về bất kỳ công ty quân sự tư nhân Nga nào từ bất cứ nguồn tin đáng tin cậy nào. Có nhiều công ty quân sự tư nhân trên khắp thế giới. Trung Quốc, Anh, Pháp và nhiều nước khác đều có. Các công ty quân sự tư nhân hoặc quân đoàn lê dương Pháp đều đã có nhiều nhân viên xuất thân từ Nga từ năm 1991.

Ở Libya ngày nay, lính đặc công của Pháp, Italy chiến đấu cho phía Khalifa Haftar, song mọi người đều giữ im lặng về điều đó. Có các đơn vị của Anh, Mỹ ở bên phía đối thủ của Khalifa Haftar"./.

Chủ tịch Viện Trung Đông Yevgeny Satanovsky tiết lộ dòng vũ khí và các vũ khí quân dụng hạng nặng lớn nhất đổ vào Trung Đông là xuất phát từ Ukraine.