Chuyen giao 280 phien quan IS bi bat tai Syria cho Bo Noi vu Iraq hinh anh 1Một thành viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giám sát những người dân ở làng Baghouz, tỉnh Deir Al Zor, Syria, ngày 22/2/2019. (Nguồn: Reuters)

Sputniknews dẫn một thông cáo báo chí cho biết những đơn vị người Kurd của Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã chuyển giao thêm 130 phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vốn bị bắt giữ tại nước này cho các cơ quan an ninh Iraq.

Thông cáo nêu rõ: "Trong cuộc chiến chống IS, SDF đã bắt giữ một lượng lớn phiến quân tại Syria là công dân của nhiều nước khác nhau, trong đó có hơn 500 người Iraq. Tại thời điểm này, 280 phiến quân đã được chuyển giao cho Bộ Nội vụ Iraq. Để ngăn chặn việc các phiến quân trốn thoát, SDF đã áp dụng nhiều biện pháp khẩn cấp nhằm chuyển giao số phần tử khủng bố này cho các cơ quan an ninh Iraq để thực thi các biện pháp pháp lý."

[Nhóm vũ trang người Kurd ở Syria tiếp tục sơ tán dân khỏi Baghouz]

Theo các cơ quan an ninh Iraq, nhóm phần tử khủng bố trên đã được chuyển giao cho nước này vào ngày 24/2, số còn lại sẽ được chuyển giao sau.

Trước đó ngày 21/2, giới chức Iraq xác nhận SDF đã chuyển giao khoảng 150 phiến quân IS cho nước này./.

(Vietnam+)