Liên quan đến vụ thu giữ lượng lớn chất bột nghi là ma túy mà TTXVN đã đưa tin, chiều tối 17/4, Công an Nghệ An đã có thông tin chính thức về việc này.

Công an Nghệ An cho biết, các lực lượng chức năng đã thu giữ 700kg ma túy đá.

Chuyên án này do Công an Nghệ An triệt phá, bắt giữ được 3 đối tượng, 2 đối tượng khác bỏ trốn. Đường dây này do đối tượng người nước ngoài cầm đầu, hoạt động xuyên quốc gia.

[Nghệ An: Phát hiện khoảng một tấn chất bột nghi là ma túy]

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Nghệ An phát hiện có đường dây mua bán trái phép chất ma túy do người nước ngoài cấu kết với một số đối tượng trong nước thực hiện. Công an Nghệ An xác lập chuyên án, giao Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) và Công an huyện Quỳnh Lưu đấu tranh, triệt phá.

Ngày 17/4, Ban chuyên án tiến hành vây bắt nhóm đối tượng này. Khi thấy Cảnh sát, nhóm đối tượng này đã vứt các bao tải chứa ma túy đá xuống bên đường ở khu vực cánh đồng muối xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu và bỏ chạy. Công an đã bắt giữ được 3 đối tượng.

Mở rộng chuyên án, 15 giờ ngày 17/4, Ban chuyên án tiến hành khám xét kho hàng của Nguyễn Thị Tâm, trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu thu giữ 50 loa thùng, 50 bì cáctông, cân đĩa… Đây là những tang vật mà các đối tượng dùng để cất giấu ma túy.

Công an Nghệ An đang mở rộng điều tra vụ việc./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)