Cong an TP.HCM thong tin ve viec tam giam bi can Nguyen Phuong Hang hinh anh 1Bị can Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra. (Ảnh công an cung cấp)

Tối 24/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông tin chính thức liên quan đến việc khởi tố bị can Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, thường trú 17-19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, Quận 1; Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

Theo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Cơ quan điều tra đã Quyết định số 190-01/QĐ về việc khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân," quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự; đồng thời ra Quyết định số 300-50/QĐ về việc khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam số 300-04/LB và Lệnh khám xét số 300-07/LKX đối với Nguyễn Phương Hằng.

Các quyết định và lệnh trên được Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê chuẩn.

[Công an Thành phố Hồ Chí Minh khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng]

Theo Cơ quan điều tra, Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Trong quá trình điều tra, Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)