Cong cu tai xuong toan bo du lieu tren Instagram bi loi ro ri mat khau hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TheTruthSpy)

Theo The Information, Instagram mới đây đã thông báo cho một số người dùng rằng mật khẩu đăng nhập của họ có thể bị lộ do lỗi bảo mật.

Một phát ngôn viên của mạng chia sẻ hình ảnh hàng đầu thế giới cho biết vấn đề trên đã được chính mạng này phát hiện ra và ảnh hưởng đến một số lượng rất nhỏ người dùng.

Trong trường hợp này, lỗi trên được gắn với một tính năng mà Instagram tung ra vào tháng 4 cho phép người dùng tải xuống tất cả dữ liệu của họ, được triển khai sau khi các nhà lập pháp châu Âu phê chuẩn Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR).

[CEO Apple phơi bày sự thật về thế giới mua bán dữ liệu người dùng]

Theo Instagram, một số người dùng sử dụng tính năng trên để tải về dữ liệu có chứa các mật khẩu thông qua một đường dẫn URL trong trình duyệt web và những mật khẩu này được lưu trữ trên máy chủ của Facebook, công ty mẹ của Instagram.

Instagram cho biết họ đã sửa lỗi tính năng này để mật khẩu không bị lộ ra ngoài và khuyến cáo người dùng thay đổi mật khẩu để phòng ngừa.

Trong một tuyên bố với The Verge, một phát ngôn viên của Instagram nói rằng “nếu ai đó gửi thông tin đăng nhập của họ để sử dụng công cụ 'Tải xuống dữ liệu’ (Download Your Data) của Instagram, họ có thể xem thông tin mật khẩu qua đường dẫn của trang công cụ này. Những thông tin cá nhân này không bị tiếp xúc với bất kỳ ai khác và chúng tôi đã thực hiện các thay đổi để điều này không còn xảy ra nữa”./.
Hồng Yến (Vietnam+)