Copa America: Cac cau thu nhiem COVID-19, noi buon lon hon ca bai tran hinh anh 1Một pha tranh chấp bóng trong cuộc đối đầu giữa Brazil và Venezuela tại bảng B Copa America 2021 tại Brasilia, Brazil, ngày 13/6/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trước khi bước vào trận đấu với Paraguay sáng 16/6, đội tuyển Bolivia ghi nhận 3 cầu thủ mắc COVID-19.

Trước đó một ngày, 8 cầu thủ của Venezuela bị cách ly tại khách sạn, 13 chân sút khác bị trả về và đội bóng này đã thảm bại trước Brazil hùng mạnh.

Với những người vừa bại trận, COVID-19 đáng sợ hơn cả những pha đi bóng của Neymar và chắc chắn là không vui một chút nào khi các đồng đội mắc bệnh.

Trả lời báo giới sau khi Brazil đánh bại đối thủ đang hỗn loạn vì bị COVID-19 tấn công, huấn luyện viên Tite của đội tuyển Brazil chia sẻ: “Tôi không thích trận đấu này và tôi rất tiếc vì những gì mà Venezuela phải trải qua."

[Copa America 2021: Lionel Messi lập công, Argentina bị Chile cầm hòa]

Sau đó hai giờ đồng hồ, Colombia thông báo điều tương tự. Một trợ lý huấn luyện viên và bác sỹ thể lực của đội cũng mắc COVID-19 trước khi họ đánh bại Ecuador.

Copa America 2021 dường như đang trở thành giải đấu mà thất bại hay chiến thắng trên sân cỏ không có ý nghĩa bằng việc các cầu thủ an toàn tuyệt đối trước dịch COVID-19, sức khỏe của họ được đảm bảo và không phải lo lắng về việc mình sẽ phải đối mặt với điều tồi tệ gì khi bước ra sân cỏ.

Lionel Messi thú nhận điều anh và các đồng nghiệp lo lắng nhất lúc này đó là mắc COVID-19. Danh thủ này nói: “Chúng tôi chỉ có thể cẩn thận và tuân thủ các quy tắc chống dịch, nhưng điều đó không dễ dàng, bất kỳ chuyện gì cũng có thể xảy ra.”

Không một giao thức y tế hoặc các quy tắc phòng dịch nào ở Brazil đủ an toàn vào lúc này. Tuy nhiên, ban tổ chức lại chỉ trích ngược các ý kiến phản đối việc tổ chức Copa America 2021, cho đó là thiếu cơ sở khoa học.

Nhà xã hội học Rodrigo Moreira thuộc Đại học Liên bang Fluminense cho rằng: "Chính phủ muốn cho thấy Brazil luôn an toàn, nhưng thực tế thì không. Trong khi đó, các nhà tổ chức muốn đảm bảo lợi nhuận của họ từ các hợp đồng tài trợ và bản quyền truyền hình."

Mọi thứ đã bị phớt lờ một cách cố ý và không thể biết điều tồi tệ gì sẽ xảy đến trong những ngày tới./.

Trần Dũng (TTXVN/Vietnam+)