COVID-19: Hải Phòng truy tìm đối tượng trốn khỏi khu cách ly tập trung

Ủy ban nhân dân huyện An Dương (Hải Phòng) đã đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương tìm và đưa Phạm Văn Trường về Khu cách ly tập trung để tiếp tục cách ly y tế theo quy định.
COVID-19: Hải Phòng truy tìm đối tượng trốn khỏi khu cách ly tập trung ảnh 1Lực lượng chức năng phun khử trùng một khu cách ly. (Ảnh: Quân Trang/TTXVN)

Ông Lương Thế Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện An Dương (thành phố Hải Phòng) cho biết, địa phương đã có văn bản gửi Công an thành phố Hải Phòng, Ủy ban nhân dân huyện An Lão để phối hợp truy tìm đối tượng bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung từ ngày 13/2.

Cụ thể, Phạm Văn Trường (sinh năm 1985, quê quán, thôn Lang Thượng, xã Mỹ Đức, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng) đi từ tỉnh Quảng Ninh về thành phố Hải Phòng vào ngày 30/1/2021 và được chuyển đến cách ly tập trung trung tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng (nằm trên địa bàn huyện An Dương) vào lúc 19h30, ngày 3/2/2021.

Từ khi được tiếp nhận vào Khu cách ly tập trung, Trường có tinh thần tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở, không có tiền sử bệnh tật. Trường được kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi chiều.

Trường đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 1 vào ngày 4/2/2021 và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

[Phạt 15 triệu đồng hai đối tượng trốn khỏi khu cách ly tập trung]

Đến 10  giờ ngày 13/2, Tổ Y tế kiểm tra sức khỏe Trường không sốt, không ho, không khó thở, tinh thần tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Đến 16 giờ 40 phút ngày 13/2, Tổ Y tế có đi kiểm tra sức khỏe lần 2, thì công dân ở cùng phòng báo Trường không có trong phòng.

Đến 17 giờ 27 phút cùng ngày, công dân cùng phòng có báo thông tin lại cho Tổ công tác, Trường không về phòng. Ngay sau đó, Tổ Y tế đã báo sự việc cho Tổ Công an quản lý công tác an ninh trật tự tại Khu cách ly.

Trước sự việc trên, Ủy ban nhân dân huyện An Dương đã đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố chỉ đạo Công an thành phố Hải Phòng khẩn trương tìm và đưa Phạm Văn Trường về Khu cách ly tập trung để tiếp tục cách ly y tế theo quy định.

Hiện tại, tại Khu cách ly tập trung (Khu ký túc xá - Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng) vẫn tiếp tục thực hiện công tác quản lý và theo dõi y tế đối với 87 công dân, tình hình sức khỏe của các công dân ổn định, không có biểu hiện dịch tễ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục