Cuoc thi lap trinh xe tu hanh FPT co tong gia tri giai hon 4 ty dong hinh anh 1Chiếc xe của đội MTA Racer thuộc Học viện Kỹ thuật Quân sự gây ấn tượng mạnh tại Cuộc đua số 2016. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngày 26/10, Tập đoàn FPT đã chính thức phát động cuộc thi công nghệ Cuộc đua số 2017-2018 với chủ đề “Lập trình xe tự hành” dành cho tất cả sinh viên các trường đại học trên cả nước.

Theo đại diện Ban tổ chức, tham dự cuộc thi, sinh viên được nghiên cứu, sáng tạo, trải nghiệm công nghệ mới nhất trong lĩnh vực tự hành. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là hơn 4 tỷ đồng. Đội vô địch sẽ được nhận tổng giá trị phần thưởng của các vòng là 450 triệu đồng, trong đó có một chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Nhật Bản trong vòng 1 tuần và được FPT Software tuyển thẳng vào làm theo lĩnh vực mà cá nhân mong muốn.

Ngoài ra, tất cả các thành viên top 20 đội xuất sắc của vòng thi trường sẽ được FPT Software tài trợ tham gia khóa học Kỹ sư lập trình nhúng theo chuẩn châu Âu trong vòng 10 tuần trị giá 2.000 USD/người (bao gồm trợ cấp đào tạo theo tháng, đào tạo lý thuyết, thực hành lab và huấn luyện thực địa tại các dự án về tự động hóa đang triển khai tại FPT Software). Các thành viên vượt qua kỳ thi cuối khóa sẽ được ký hợp đồng trở thành nhân viên chính thức tại doanh nghiệp này.

Theo đại diện Ban tổ chức, đề bài của cuộc thi năm nay cũng được nâng cao hơn so với năm trước. Cụ thể, tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ phải lập trình để xe có thể chạy được với điều kiện mô phỏng ánh sáng ngoài trời, nhận diện biển báo giao thông, rẽ trái/phải theo quy định…

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT cho hay, cuộc đua số mùa thứ nhất thu hút hơn 500 sinh viên tham dự và trong năm nay các thí sinh đăng ký tham gia sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm bài toán về công nghệ tự hành do FPT phát triển và cung cấp cho các hãng ôtô toàn cầu. Ngoài ra, các thí sinh xuất sắc còn được tham gia các khóa đào tạo và tham dự thực tế vào các dự án về tự động hóa của FPT.

“Chúng tôi kỳ vọng các bạn sinh viên Việt Nam sẽ tận dụng cơ hội này, chuẩn bị các nền tảng cần thiết và trở thành một lực lượng xung kích của cuộc cách mạng 4.0 tại Việt Nam,” ông Ngọc nói.

Để tham gia cuộc thi, thí sinh đăng ký tại http://cuocduaso.fpt.com.vn / http://digitalrace.fpt.com.vn. Mỗi đội thi gồm 3 - 4 thành viên của cùng 1 trường đại học. Ban tổ chức nhận hồ sơ từ nay tới 15/11, trận chung kết dự kiến sẽ diễn ra và trung tuần tháng 4/2018./.

Tổng kết Cuộc đua số lần thứ nhất của FPT. (Nguồn: FPT)
Yên Thủy (Vietnam+)