Ông Chhouk Bandith ra đầu thú ngày 8/8 (Nguồn: cambodgepost.com)

Một cựu thị trưởng Campuchia, người đã bỏ trốn sau vụ bắn bị thương ba công nhân may hồi năm 2012, đã tự giao nộp mình cho cảnh sát ngày 8/8 sau khi Thủ tướng Hun Sen kêu gọi ông này ra đầu thú.

Cảnh sát trưởng Phnom Penh Chuon Sovann cho biết ông Chhuk Bundith, cựu thị trưởng thành phố Bavet ở tỉnh Svey Rieng đã đầu thú vào chiều thứ Bảy và sẽ chấp hành án phạt 18 tháng tù giam, được tuyên trong phiên tòa xử vắng mặt hồi tháng 6/2013.

Theo AFP, ông Bundith đã dùng súng bắn vào đám đông người biểu tình đòi cải thiện điều kiện làm việc ở tỉnh Svay Rieng hồi tháng 2/2012, làm 3 người bị thương.

Ngoài việc phải chấp hành án tù, ông Bundith còn phải bồi thường khoản tiền 9.500 USD cho 3 nạn nhân là các công nhân tại một nhà máy gia công cho hãng Puma.

Hiện chưa rõ ông Bundith có bị gia hạn hình phạt do đã bỏ trốn hay không.

Ngành công nghiệp may mặc của Campuchia đem lại cho nước này hàng tỷ USD mỗi năm nhờ việc gia công cho các nhãn hàng nổi tiếng như Gap, Nike, H&M.

Nhưng theo AFP, mức lương thấp cùng điều kiện làm việc không đảm bảo đã dẫn tới nhiều cuộc đình công trong các năm qua.

Việc ông Bundith ra đầu thú diễn ra vài tuần sau vụ doanh nhân giàu có Sok Bun hành hung nữ diễn viên nổi tiếng Ek Socheata, tên thường gọi là SaSa, gây nên làn sóng phẫn nộ khắp cả nước.

Thủ tướng Hun Sen khi ấy cũng đã kêu gọi ông Sok Bun về nước đầu thú./.