Da Nang de nghi cac co quan bao chi thong tin thuc te ve dich benh hinh anh 1Kiểm tra thân nhiệt du khách khi nhập cảnh qua Sân bay quốc tế Đà Nẵng. (Nguồn: baodanang.vn)

Ngày 27/1, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề nghị các cơ quan báo chí hỗ trợ, xử lý thông tin theo hướng giúp người dân nắm được tình hình thực tế về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới nCoV (chủng mới của virus corona) gây ra.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết hiện nay một số mạng xã hội đăng tải nhiều thông tin thiếu chính xác, suy diễn, kể cả dẫn link các bài báo có tít chưa rõ ràng về thông tin thành phố cung cấp (trong khi đa phần cư dân mạng thường chỉ đọc tít và ít khi quan tâm đến nội dung chi tiết), điều này đã tạo tâm lý bất an cho người dân về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới nCoV gây ra.

Để hỗ trợ, phối hợp cùng thành phố trong việc cung cấp thông tin chính thức về dịch bệnh này và giúp người dân an tâm đón Tết, vui Xuân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng mong các cơ quan báo chí xử lý thông tin theo hướng cung cấp những thông tin về tình hình thực tế, những thông tin được cung cấp chính thức, khách quan của thành phố.

[Đà Nẵng cách ly 12 người bị sốt, trong đó có 7 người Trung Quốc]

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, trong thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ảnh hưởng ở nhiều địa phương, tạo tâm lý bất an cho người dân và du khách, thành phố Đà Nẵng đã kịp thời chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan triển khai các nhiệm vụ nhằm chủ động ứng phó tình hình và giúp người dân an tâm du Xuân đón Tết trong không khí bình an.

Các thông tin chỉ đạo của thành phố, ngành chức năng liên quan luôn được thành phố thường xuyên cung cấp rộng rãi, công khai, đồng loạt đến các cơ quan báo chí hoạt động tại Đà Nẵng.

Đa số thông tin báo chí đã kịp thời phản ánh tình hình, góp phần để người dân và du khách tiếp nhận được những thông tin chính thống, yên tâm đón Xuân./.

Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)