Ngày 2/11, lãnh tụ tinh thần tối cao Iran, Đại Giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei cho biết Tehran đã có bằng chứng cho thấy Mỹ đứng đằng sau các vụ tấn công khủng bố tại Iran và một số nước khác trong khu vực.

Phát biểu trong buổi lễ tưởng niệm ngày xảy ra vụ đánh bom vào Đại sứ quán Mỹ tại Iran năm 1979, Đại Giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố Iran có 100 tài liệu là những bằng chứng không thể chối cãi cho thấy Mỹ đứng đằng sau các vụ khủng bố tại Iran và một số nước khác trong khu vực.

Bằng việc công bố những tài liệu này, Iran sẽ cho thế giới thấy rõ bộ mặt thật của Mỹ.

Phát biểu của Đại Giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei được đưa ra sau khi Mỹ cáo buộc Iran có liên quan đến âm mưu ám sát Đại sứ Arập Xêút tại Washington.

Theo cáo buộc này, Mỹ đã phát hiện ra một âm mưu của hai người đàn ông được cho là có liên hệ với Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, âm mưu ám sát Đại sứ Arập Xêút.

Tuy nhiên, Iran đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ.

Sau cáo buộc này, Mỹ đã kêu gọi công đồng quốc tế tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Iran, đất nước vốn đang phải chịu các lệnh trừng phạt vì chương trình hạt nhân gây tranh cãi của mình./.

(TTXVN/Vietnam+)