Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, hãng thông tấn RIA Novosti ngày 17/6 dẫn lời Đại sứ Syria tại Nga Riyad Haddad cho biết thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi đã bị thương trong một chiến dịch chống khủng bố gần đây.

Ông Haddad khẳng định: "Không có thông tin chính xác về cái chết của al-Baghdadi, song tôi biết chắc chắn rằng hắn bị thương."

Trước đó, ngày 14/6, các kênh truyền hình Sama và Al Ekhbariya của Syria dẫn nguồn tin từ một số hãng tin thân cận với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khẳng định rằng thủ lĩnh của tổ chức khủng bố này Abu Bakr al-Baghdadi đã chết, song không nêu rõ chi tiết.

Trong khi đó, một nguồn tin khác cho biết tên al-Baghdadi đã bỏ mạng trong một chiến dịch không kích của Mỹ ở Syria.

Hôm 10/6, kênh truyền hình Al Sumariya của Iraq dẫn các nguồn tin ở tỉnh Nineveh cho biết tên al-Baghdadi cùng các chỉ huy khác của IS đã bị thương trong đêm 9/6 khi các cuộc không kích nhằm vào nơi ẩn náu của chúng ở khu vực gần biên giới Syria.

Tuy nhiên, liên quân chống khủng bố do Mỹ đứng đầu cho biết lực lượng này chưa thể xác nhận thông tin trên, song cũng không phủ nhận đã tiến hành các cuộc không kích vào thời gian và địa điểm nêu trên./.