Dai su Viet Nam Dang Xuan Dung trinh Quoc thu tai Uruguay hinh anh 1Đại sứ Việt Nam tại Argentina, kiêm nhiệm Uruguay, Đặng Xuân Dũng đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên Tổng thống Uruguay Tabaré Vázquez. (Nguồn ảnh do Bộ Ngoại giao Uruguay cung cấp)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 19/12, tại thủ đô Montevideo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Argentina, kiêm nhiệm Uruguay, ông Đặng Xuân Dũng đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên Tổng thống Uruguay Tabaré Vázquez.

Tham dự buổi lễ còn có Ngoại trưởng Rodolfo Nin Novoa, Chánh Văn phòng Nội các của Tổng thống và một số đại diện ngoại giao Uruguay.

Tại buổi lễ tiếp nhận Quốc thư, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã chuyển lời thăm hỏi và nhắc lại lời mời thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Tổng thống Vázquez. Tổng thống Uruguay đánh giá cao thành tựu kinh tế của Việt Nam trong những năm gần đây, đồng thời khẳng định cá nhân Tổng thống cùng các cơ quan liên quan sẽ hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina kiêm nhiệm Uruguay trong các hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ và toàn diện hơn trong thời gian tới.

Về phần mình, Đạị sứ Đặng Xuân Dũng bày tỏ vui mừng được nhận nhiệm vụ đúng vào thời điểm quan hệ Việt Nam-Uruguay đang phát triển tốt đẹp và hai nước đang hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1993-2018).

Đại sứ Đặng Xuân Dũng khẳng định Đại sứ quán Việt Nam đang tích cực làm việc với Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan của Uruguay để chuẩn bị tốt nhất cho các hoạt động kỷ niệm tại hai nước trong năm 2018, nhất là kỳ họp đầu tiên của Ủy ban hỗn hợp về kinh tế, thương mại, đầu tư song phương tổ chức tại Montevideo.

Việt Nam và Uruguay thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 11/8/1993. Trong hơn hai thập kỷ qua, quan hệ giữa Việt Nam và Uruguay đã có những bước phát triển vững chắc, thể hiện qua kết quả các chuyến thăm Việt Nam tháng 11/2007 của Tổng thống Vázquez trong nhiệm kỳ đầu của ông, Phó Tổng thống Danilo Astori tháng 11/2012; các chuyến thăm Uruguay vào tháng 11/2012 của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vào tháng 12/2013./.
(TTXVN/Vietnam+)