Đại tướng Lương Cường thăm và tặng quà Tết tại Thừa Thiên-Huế

Đại tướng Lương Cường và Đoàn công tác đã tặng quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cho 100 hộ gia đình chính sách, 200 hộ nghèo và 200 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Đại tướng Lương Cường thăm và tặng quà Tết tại Thừa Thiên-Huế ảnh 1Trong ảnh: Đại tướng Lương Cường tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên-Huế. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Chiều 12/1, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế, Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cùng đoàn công tác thăm, tặng quà tại tỉnh Thừa Thiên-Huế nhân dịp đón Xuân Quý Mão.

Đại tướng Lương Cường và Đoàn công tác đã tặng quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cho 100 hộ gia đình chính sách, 200 hộ nghèo và 200 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng 10 suất quà cho công nhân, người lao động nghèo.

[Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang thăm và tặng quà Tết tại Bình Định]

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị, Đại tướng đánh giá cao, chúc mừng những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đạt được trong năm 2022.

Đại tướng Lương Cường nhấn mạnh Thừa Thiên-Huế là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời, có vị trí chiến lược quan trọng; là tỉnh trọng điểm về quốc phòng an ninh; đồng thời được xác định là cực phát triển kinh tế quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch, văn hóa và phát triển thủy sản.

Đại tướng Lương Cường đề nghị lãnh đạo tỉnh cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt, biến nghị quyết, mong muốn của Đảng, Nhà nước, nhân dân cả nước nói chung và tỉnh Thừa Thiên-Huế nói riêng thành hiện thực. Thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 83/NQ-TW ngày 27/5/2020 của Chính phủ về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên-Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần, Đại tướng Lương Cường đề nghị lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục quán triệt sâu sắc, tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các chỉ thị và hướng dẫn của các bộ, ngành về tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão bảo đảm vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Đặc biệt, tỉnh cần quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo; đồng bào ở các khu vực bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo; công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhất là người bị mất việc làm.

Ngoài ra, tỉnh cần thực hiện tốt chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội; với các lực lượng vũ trang, lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trong những ngày Tết, nhất là ở khu vực biên giới, hải đảo, vùng khó khăn, địa bàn phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Toàn tỉnh Thừa Thiên-Huế hiện có 16.167 người có công được hưởng trợ cấp hàng tháng, 61.830 đối tượng bảo trợ xã hội được hưởng chính sách trợ giúp xã hội; 11.735 hộ nghèo, 10.854 hộ cận nghèo.

Tết Nguyên đán Quý Mão, tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức thăm và tặng quà cho đối tượng người có công và bảo trợ xã hội với tổng kinh phí trên 48 tỷ đồng.

Ngoài ra, tỉnh đã huy động từ nguồn lực xã hội hóa, tổ chức, doanh nghiệp… để tặng quà cho các đối tượng chính sách, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết vui tươi, đầm ấm.

Nhân dịp này, Đại tướng Lương Cường cùng Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục