Dak Nong: Khoi to nhom doi tuong giet nguoi vi mau thuan hinh anh 1Đối tượng Bùi Văn Hóa và Trần Văn Hiền tại cơ quan công an. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 13/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bùi Văn Hóa, Hoàng Ngọc Hà (cùng 27 tuổi) và Trần Văn Hiền (40 tuổi), cùng trú tại xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông để điều tra, làm rõ về hành vi giết người và cố ý gây thương tích theo quy định các điều 123 và 134, Bộ luật Hình sự 2015.

Liên quan tới vụ án, 3 đối tượng Trần Nhật Tiến (21 tuổi), Trần Văn Quân (27 tuổi) và Phạm Văn Trà (20 tuổi), cùng trú tại xã Thuận Hạnh cũng bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích theo quy định điều 134, Bộ luật Hình sự 2015.

Theo kết quả điều tra, khoảng 20 giờ ngày 3/7, Quân, Tiến, Trà và Trần Văn Quyền (20 tuổi) cùng trú tại xã Thuận Hạnh và một số người bạn khác đến quán 295 (thôn Thuận Tình, xã Thuận Hạnh) để ăn uống.

[Thái Bình: Khởi tố bị can vụ thảm án con rể giết bố, mẹ vợ và vợ]

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Hóa, Hà, Hiền cùng với 1 người bạn tên Huy đi ngang qua quán 295, Hóa và Huy vào trong quán cùng với nhóm của Quân, còn Hà và Hiền ở ngoài đứng đợi.

Lúc này, Hà thấy trong quán có Quân (trước đây từng xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau với mình) nên Hà về nhà lấy 1 con dao bầu rồi quay lại quán nhậu. Hà gọi Hóa ra ngoài, sau đó kể cho Hóa nghe về chuyện mâu thuẫn giữa mình với Quân rồi bàn bạc trả thù và Hóa đồng ý.

Khoảng 23 giờ cùng ngày, nhóm nhậu (6 người) lần lượt ra khỏi quán. Giữa Hà và Quân xảy ra mâu thuẫn nên Quân, Quyền, Tiến chạy về nhà người quen lấy hung khí quay lại quán để đánh Hà. Hà bỏ chạy thì bị nhóm của Quân đuổi theo.

Hai bên xảy ra xô xát, đánh nhau, Quyền bị đâm 1 nhát vào lưng và 4 người khác bị thương. Quyền được mọi người đưa đến Trung tâm y tế huyện Đắk Song để cấp cứu nhưng đã tử vong.

Tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với lực lượng Công an huyện Đắk Song và lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và truy bắt các đối tượng.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Hưng Thịnh (TTXVN/Vietnam+)