Theo AFP, Đảng Hồi giáo Ennahda đứng đầu liên minh cầm quyền của Tunisia tuyên bố đảng này không liên quan đến việc thủ lĩnh Đảng Những người yêu nước dân chủ (DPP) đối lập Chokri Belaid bị bắn chết vào ngày 6/2.

Trả lời phỏng vấn báo giới, Chủ tịch Ennahda, ông Rached Gannouhi nói: "Ennahda hoàn toàn vô can trước vụ ám sát ông Belaid. Không có lý nào đảng cầm quyền lại tiến hành vụ ám sát này bởi điều đó chỉ phá vỡ môi trường đầu tư và du lịch."

Ông Gannouhi đổ lỗi cho những ai đang tìm cách làm chệch hướng sự chuyển giao dân chủ của Tunisia sau cuộc nổi dậy năm 2011.

Ông bày tỏ: "Tunisia hiện đang trong tình thế bế tắc nhất về chính trị kể từ sau cuộc cách mạng. Chúng ta nên kiềm chế và tránh rơi vào vòng xoáy bạo lực. Chúng ta cần đoàn kết hơn bao giờ hết."

Cùng ngày, hơn 1.000 người Tunisia đã biểu tình bên ngoài trụ sở Bộ Nội vụ Tunisia để phản đối vụ ông Chokri Belaid bị bắn chết.

Những người biểu tình này đã hô vang khẩu hiệu đòi chính phủ do người Hồi giáo lãnh đạo từ chức. Ngay lập tức, lực lượng an ninh Tunisia đã dựng hàng rào cách ly khu vực này.

Tổng thống Tunisia Moncef Marzouki đã hủy tham dự hội nghị cấp cao của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) tại thủ đô Cairo của Ai Cập và đang trên đường trở về nước sau vụ ám sát này. Bên cạnh đó, Thủ tướng Tunisia Hamadi Jebali đã lên án vụ ám sát trên và gọi đó là "một hành động khủng bố."

Pháp ngày 6/2 đã chỉ trích vụ sát hại ông Belaid và coi ông này là một chiến binh kiên trung vì nhân quyền./.