Một quan chức cấp cao giấu tên của Israel ngày 17/2 cho biết Iran và phong trào Hồi giáo Hezbollah tại Lebanon đang lên kế hoạch tiến hành các cuộc tấn công mới chống Israel trên khắp thế giới.
 
Phát biểu với báo chí, quan chức trên cho hay: "Iran và Hezbollah đang lên kế hoạch tiến hành thêm các cuộc tấn công ở nước ngoài... Chúng tôi một lần nữa kêu gọi người Israel ở nước ngoài cần cảnh giác đề phòng những đối tượng khả nghi, không nhận các vật khả nghi và làm theo khuyến cáo của cơ quan an ninh của nước sở tại."
 
Khi được hỏi về thông tin Iran âm mưu ám sát Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak khi ông này thăm Singapore hồi đầu tuần, thông tin đã bị giới chức Singapore và Israel bác bỏ trước đó, quan chức trên cho biết "chúng tôi chưa có thông tin gì về vụ việc" song thừa nhận "các quan chức cấp cao Israel ra nước ngoài là mục tiêu (bị tấn công) chính".
 
Israel đang ở trong tình trạng báo động cao sau các vụ đánh bom tại Ấn Độ, Thái Lan, Gruzia vào ngày 13-14/2 mà giới chức nước này cho rằng là nhằm vào các nhà ngoại giao của Tel Aviv.
 
Các quan chức Israel đã công khai cáo buộc Iran chịu trách nhiệm các vụ đánh bom trên và ám chỉ Hezbollah có liên quan đến các âm mưu tấn công bất thành nhằm vào người Israel ở Thái Lan và Azerbaijan từ đầu năm 2012./.

(Vietnam+)