Đảng Cộng sản Nhật Bản đánh giá cao sự đồng lòng chống dịch của VN

Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản bày tỏ mong muốn khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, hai đảng sẽ sớm nối lại các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao, và các hoạt động giao lưu, trao đổi lý luận.
Đảng Cộng sản Nhật Bản đánh giá cao sự đồng lòng chống dịch của VN ảnh 1Đại sứ Vũ Hồng Nam hội kiến Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản Shii Kazuo. (Ảnh: Hải Điệp/Nhật Bản)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 17/8, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đã hội kiến và trực tiếp trao thư cảm ơn của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến đồng chí Shii Kazuo, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi hội kiến, Đại sứ Vũ Hồng Nam khẳng định quan hệ Việt-Nhật tiếp tục phát triển mạnh mẽ, toàn diện với sự tin cậy chính trị cao.

Hai nước thực sự chia sẻ, cảm thông, hỗ trợ lẫn nhau, tích cực hợp tác trong phòng, chống dịch COVID-19.

Trong quan hệ giữa hai đảng, Đảng Cộng sản Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác, tình cảm hữu nghị truyền thống với Đảng Cộng sản Nhật Bản. 

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Hồng Nam chia sẻ với Chủ tịch Shii Kazuo về kết quả Đại hội Đảng lần thứ XIII và các mục tiêu phát triển đất nước hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (1930-2030) và 100 năm thành lập nước (1945-2045), đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, trong thời gian tới, quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai đảng tiếp tục được củng cố và đi vào chiều sâu, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

[Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản]

Về phần mình, Chủ tịch Shii Kazuo trân trọng cảm ơn các lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai đảng và hai nước, đồng thời đánh giá cao nỗ lực của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong ứng phó với dịch COVID-19, sự nhất trí, đồng lòng và sự ủng hộ đến mức cảm động của nhân dân đối với các biện pháp quyết liệt của Chính phủ, tất cả vì sự an toàn và sinh mệnh của nhân dân. 

Bên cạnh đó, Chủ tịch Shii Kazuo chia sẻ về tình hình thế giới và khu vực hiện nay, đồng thời đánh giá cao sự tham gia tích cực của Việt Nam vào các nỗ lực của quốc tế về không phổ biến vũ khí hạt nhân. 

Ngoài ra, Chủ tịch Shii Kazuo cũng bày tỏ mong muốn khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, hai đảng sẽ sớm nối lại các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao, và các hoạt động giao lưu, trao đổi lý luận giữa hai đảng trở lại bình thường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục