Dâng hoa tưởng niệm 95 năm Ngày sinh Lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Lãnh tụ Fidel Castro là nguyên thủ quốc gia nước ngoài đầu tiên và duy nhất đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Trị vào tháng 9/1973 .
Dâng hoa tưởng niệm 95 năm Ngày sinh Lãnh tụ Cuba Fidel Castro ảnh 1Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hoa tưởng niệm Lãnh tụ Cuba Fidel Castro. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Ngày 13/8, tại Công viên Fidel Castro, thành phố Đông Hà, Sở Ngoại vụ phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị đã trang trọng tổ chức dâng hoa tưởng niệm 95 năm Ngày sinh của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro (13/8/1926-13/8/2021) - người chiến sỹ cộng sản xuất sắc, người bạn lớn thân thiết của nhân dân Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng các tầng lớp nhân dân đã dâng hoa, dành thời gian tưởng niệm, bày tỏ sự ngưỡng mộ và lòng tri ân sâu sắc của nhân dân Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Trị nói riêng trước những cống hiến to lớn của Lãnh tụ Fidel Castro đối với sự nghiệp cách mạng quốc tế cao cả, với sự thành công của công cuộc giải phóng dân tộc và phát triển đất nước của Cuba cũng như của Việt Nam.

Lãnh tụ Fidel Castro tên đầy đủ là Fidel Alejandro Castro Ruz, sinh ngày 13/8/1926, tại thị trấn Biran, tỉnh Holguin ở miền Đông Cuba. Tên tuổi của Lãnh tụ Fidel Castro gắn liền với vận mệnh quốc gia và cuộc sống của toàn thể nhân dân Cuba. Vào ngày 1/1/1959 Lãnh tụ Fidel Castro đã lãnh đạo thành công cuộc cách mạng ở Cuba. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba do Lãnh tụ Fidel Castro đứng đầu, đất nước Cuba đã đạt được những thành tựu to lớn từ năm 1959 đến nay.

[Thúc đẩy quan hệ hữu nghị đặc biệt, đoàn kết gắn bó Việt Nam-Cuba]

Lãnh tụ Fidel Castro là nguyên thủ quốc gia nước ngoài đầu tiên và duy nhất đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Trị vào tháng 9/1973 với câu nói nổi tiếng: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình.”

Đặc biệt sự hiện diện bất chấp hiểm nguy, gian khổ của Lãnh tụ Fidel Castro trên vùng “đất lửa” Quảng Trị là nguồn cổ vũ, động viên hết sức to lớn đối với đồng bào chiến sỹ miền Nam, cũng như nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với muôn vàn hy sinh, gian khổ để đi tới thắng lợi hoàn toàn.

Vào dịp kỷ niệm 45 năm Lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Trị (9/1973-9/2018), tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khánh thành Công viên mang tên Lãnh tụ Fidel Castro./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục