Đảng ủy Khối các cơ quan TW quán triệt các văn bản mới về công tác kiểm tra đảng

Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, những văn bản của TW là nội dung quan trọng, cụ thể hóa quan điểm, mục tiêu giải pháp về công tác kiểm tra, giám sát của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Nguồn: Báo Nhân dân)
Ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Nguồn: Báo Nhân dân)

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, Kế hoạch số 94-KH/ĐUK về triển khai “Năm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát”, chiều 8/12, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản mới về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương Lê Nguyễn Nam Ninh; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Nguyễn Thành Nam truyền đạt, quán triệt một số văn bản quan trọng của Trung ương, được ban hành trong năm 2023 về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Đó là Quy định số 110-QĐ/TW ngày 6/7/2023 của Ban Bí thư về luân chuyển cán bộ ngành Kiểm tra Đảng; Quy định số 114-QĐ/TW ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ; Quy định số 117-QĐ/TW ngày 18/8/2023 của Bộ Chính trị về xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật oan; Quy định số 131-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán.

Chỉ đạo hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, những văn bản của Trung ương nêu trên là nội dung quan trọng, cụ thể hóa quan điểm, mục tiêu giải pháp về công tác kiểm tra, giám sát của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, Đảng ủy Khối luôn quan tâm công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, cập nhật kiến thức, các quy định, hướng dẫn của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng các cấp. Qua đó, nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện các văn bản của Trung ương, Đảng ủy Khối, giải đáp những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung tiếp thu kiến thức; chủ động nghiên cứu tài liệu; tích cực trao đổi, nêu vấn đề để cùng thảo luận, hoàn thành tốt nội dung đề ra.

Dịp này, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương ban hành quy trình và bộ văn bản mẫu thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục