Danh bom lieu chet nham vao luc luong ban quan su Pakistan hinh anh 1Binh sỹ Pakistan. (Nguồn: EPA/TTXVN)

AP đưa tin cảnh sát Pakistan cho biết, ngày 17/7, một kẻ đánh bom liều chết đã lao xe môtô vào một xe chở các thành viên lực lượng bán quân sự nước này ở khu vực bộ lạc Khyber, giáp giới với Afghanistan, làm 2 người chết và 7 bị thương.

Theo ông Imran Malik thuộc lực lượng cảnh sát ở Peshawar, Tây Bắc Pakistan, vụ tấn công xảy ra chỉ một ngày sau khi quân đội Pakistan tuyên bố triển khai một chiến dịch ở khu vực Khyber nhằm tiêu diệt hết phiến quân thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

[Pakistan: Ấn Độ nổ súng qua biên giới khiến 4 binh sỹ thiệt mạng]

Lực lượng bán quân sự, còn được biết tới là Quân đoàn biên phòng, là lực lượng tiền tuyến có nhiệm vụ đấu tranh chống phiến quân ở các khu vực bộ lạc của Pakistan trải dải hàng trăm km dọc biên giới với Afghanistan.

Trước đó, ngày 16/7, quân đội Pakistan đã cáo buộc Ấn Độ tấn công một xe quân sự của nước này, khiến 4 binh sỹ thiệt mạng trong một vụ nổ súng qua biên giới ở khu vực Kashmir có tranh chấp.

Vụ việc nói trên diễn ra ở khu vực Athmaqam thuộc thung lũng Neelum trong phần lãnh thổ Kashmir do Pakistan quản lý, nơi các quan chức quân đội Pakistan khẳng định đã đáp trả "hành động vi phạm thỏa thuận ngừng bắn" của Ấn Độ./.
(Vietnam+)