Danh bom lieu chet o thu do Baghdad, 23 nguoi thiet mang hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom ở Iraq. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo giới chức Iraq, ít nhất 23 người thiệt mạng và 45 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết vào ngày 20/3 tại khu vực Tây Nam thủ đô Baghdad.

Vụ đánh bom xảy ra vào khoảng 19 giờ (theo giờ địa phương) tại khu vực thương mại sầm uất Amil có đông người Shiite sinh sống khi một chiếc xe chứa đầy bom đỗ bên ngoài một khu chợ phát nổ.

Vụ nổ cũng đã phá hủy một vài cửa hiệu gần đó và nhiều sạp hàng, làm hư hại một số ôtô và tòa nhà.

Các nguồn tin an ninh và y tế cho biết số người thương vong có thể tăng.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ đánh bom đẫm máu nói trên. Tuy nhiên, nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thường thực hiện những vụ tấn công tương tự nhằm vào các khu vực đông dân cư, như các khu chợ, quán càphê và các thánh đường.

Trong một diễn biến khác, một quan chức Bộ Nội vụ Iraq cho biết IS đã bắt giữ 1 sỹ quan đại tá cùng 8 sỹ quan cảnh sát tại khu vực Tây Mosul sau các cuộc giao tranh ác liệt sáng 20/3.

Nhóm cảnh sát trên bị bắt giữ tại quận Bab Jadid của Mosul và hiện vẫn chưa rõ họ bị đưa đến đâu.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh các lực lượng Iraq với sự hỗ trợ của các máy bay chiến đấu thuộc liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ đứng đầu, đã giành lại thêm 4 khu vực ở thành phố Mosul từ IS, tiêu diệt ít nhất 14 tay súng, phá hủy một lượng lớn vũ khí hạng nặng và 2 hệ thống đường hầm lớn của chúng tại thi trấn Badush, phía Tây Bắc Mosul./.
(TTXVN/Vietnam+)