Danh bom lieu chet tai Afghanistan, hon 30 nguoi thuong vong hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom liều chết tại Afghanistan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Một vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 10/5 tại tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan, làm 11 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em, và 23 người khác bị thương.

Theo cảnh sát trưởng tỉnh Nangarhar, một phần tử phiến quân đã kích nổ bom trên xe ở gần nhà riêng của ông Malik Dehqan, người lãnh đạo một nhóm vũ trang địa phương ủng hộ chính phủ tại huyện Nazyan, tỉnh Nangarhar vào thời điểm khoảng 17 giờ 30 (giờ địa phương).

Nguồn tin trên cũng cho biết ông Dehqan cùng 2 người anh em của mình, 3 trẻ nhỏ và một số người khác đã bị thương, 4 người trong tình trạng nguy kịch.

Tỉnh trưởng Nangarhar, ông Salim Khan Kaundozai lên án mạnh mẽ vụ tấn công đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng cung cấp các điều kiện y tế tốt nhất cho những nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Hiện chưa có nhóm nào nhận tiến hành vụ đánh bom, nhưng phiến quân Taliban thường thừa nhận tiến hành các vụ tấn công như vậy.

Trong những tháng vừa qua, Nazyan đã trở thành chiến trường của các vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh được các nhóm vũ trang địa phương ủng hộ và phiến quân.

Huyện này cũng đang đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Các tay súng IS đã có mặt tại Nazyan và các khu vực xung quanh huyện này./.
(TTXVN/Vietnam+)