Dau bep Brazil la Nữ đầu bếp Brazil, Helena Rizzo. (Nguồn: hauteliving.com)

Với nhiều năm kinh nghiệm và sự tinh tế trong chế biến các món ăn truyền thống Brazil kết hợp với phong cách ẩm thực phương Tây, đầu bếp Helena Rizzo đến từ Brazil đã được vinh danh là "Nữ bếp trưởng xuất sắc nhất thế giới 2014" - một danh hiệu do Nhóm xếp hạng 50 nhà hàng ngon nhất thế giới bình chọn.

Trước khi đến với giải thưởng này, Rizzo đã giành danh hiệu danh giá tương tự tại khu vực Mỹ Latinh năm 2013. Nữ đầu bếp Brazil cho biết đây là minh chứng cho tài năng của các nữ đầu bếp trong lĩnh vực lâu nay phái mạnh chiếm ưu thế. Đây cũng là cơ hội để cả thế giới biết nhiều hơn về văn hóa ẩm thực phong phú của Brazil.

Khởi nghiệp từ năm 18 tuổi với công việc làm ngoài giờ tại một nhà hàng ở thành phố Sao Paulo, Rizzo nhanh chóng bị hương vị các món ăn, sự đa dạng trong chế biến món ăn truyền thống Brazil lôi cuốn, từ đó cô toàn tâm toàn ý theo đuổi ước mơ trở thành một đầu bếp giỏi.

Rizzo quyết tâm trao dồi kiến thức về văn hóa ẩm thực và cách chế biến các món ăn mới. Cô đã có những trải nghiệm lớn tại nhà hàng hàng đầu nhất thế giới "El Celler de Can Roca" ở Tây Ban Nha, một số nhà hàng nổi tiếng khác tại Italy và Brazil.

Năm 2006, Rizzo đã cùng chồng là một đầu bếp người Tây Ban Nha khai chương nhà hàng mang tên "Mani" tại thành phố quê hương Sao Paulo.

Cái tên Rizzo và "Mani" đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Kết hợp giữa các nguyên liệu truyền thống của Brazil với các món ăn đặc trưng của Tây Ban Nha, các món ăn do đầu bếp Rizzo cùng chồng chế biến chiếm được cảm tình của những thực khách khó tính nhất.

Món ăn "tủ" của nhà hàng "Mani" là sắn nướng truyền thống ăn kèm với sốt tucupi (loại nước sốt màu vàng được chế biến từ rễ củ sắn), sữa dừa và nấm trắng.

Danh hiệu "Nữ bếp trưởng xuất sắc nhất thế giới" nhằm vinh danh nỗ lực cũng như thành quả của các nữ bếp trưởng. Hơn 900 người bao gồm các chuyên gia ẩm thực và đầu bếp nổi tiếng thế giới đã tham gia bỏ phiếu bình chọn.

Lễ trao danh hiệu và công bố danh sách 50 nhà hàng hàng đầu thế giới sẽ diễn ra vào tháng sau tại London (Anh)./.

(TTXVN/Vietnam+)