Sản phẩm gia vị nổi tiếng của MDH và Everest bị nghi chứa chất gây ung thư

Ba loại hỗn hợp gia vị của MDH và một loại của Everest bị nghi ngờ chứa hàm lượng thuốc trừ sâu cao, không phù hợp cho con người sử dụng và tiếp xúc lâu dài có nguy cơ gây ung thư.

Hai loại gia vị bị nghi chứ chất gây ung thư. (Nguồn: First post)
Hai loại gia vị bị nghi chứ chất gây ung thư. (Nguồn: First post)

Ngày 23/4, cơ quan quản lý xuất khẩu gia vị của Ấn Độ cho biết đang tiến hành kiểm tra hai nhà sản xuất gia vị nổi tiếng MDH và Everest, sau cáo buộc tìm thấy chất gây ung thư trong một số sản phẩm được xuất khẩu sang Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore.

Trong tháng 4, Hong Kong đã đình chỉ bán 3 loại hỗn hợp gia vị của MDH và một loại của Everest do nghi ngờ chứa hàm lượng thuốc trừ sâu cao, không phù hợp cho con người sử dụng và tiếp xúc lâu dài có nguy cơ gây ung thư.

Singapore đã ra lệnh thu hồi hỗn hợp gia vị của Everest dùng cho món cà ri cá và khuyến cáo không nên tiêu thụ sản phẩm này.

Đáp lại cáo buộc trên, Everest khẳng định với người tiêu dùng rằng gia vị của họ an toàn để sử dụng.

Giám đốc Everest Rajiv Shah cho biết công ty đã tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng của Ấn Độ, đồng thời cho biết sản phẩm của họ phải trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng, nghiêm ngặt trong phòng thí nghiệm trước khi được xuất khẩu.

MDH và Everest là hai nhà sản xuất gia vị nổi tiếng ở Ấn Độ. Nhiều năm nay, các sản phẩm của họ đều được sử dụng rộng rãi ở bếp gia đình và nhà hàng tại các nước trong khu vực Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục