ĐH Thể thao toàn quốc: Hà Nội - Nôi đào tạo các vận động viên đỉnh cao

Theo Ban tổ chức, sau 20 ngày thi đấu sổi nổi (từ ngày 15/11-4/12), đoàn Hà Nội vẫn duy trì vị trí dẫn đầu toàn đoàn với 105 huy chương vàng, 106 huy chương bạc và 96 huy chương đồng.
ĐH Thể thao toàn quốc: Hà Nội - Nôi đào tạo các vận động viên đỉnh cao ảnh 1Vận động viên Nguyễn Thị Quỳnh Trang (đoàn Hà Nội) giành huy chương bạc nội dung quyền "Thái cực đơn đao pháp" nữ môn Vovinam. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Ngày 4/12, tại Hà Nội, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 tiếp tục khởi tranh môn Bắn Cung và kết thúc môn Karate. Ngoài ra, một số môn vẫn tiếp tục diễn ra các trận đấu chung kết đầy hấp dẫn và quyết liệt.

Ở môn Bắn Cung đã thu hút 178 vận động viên đến từ 18 đoàn, trong đó những đoàn có thành tích tốt tại các đấu trường trong nước và quốc tế luôn duy trì số lượng vận động viên đông như chủ nhà Hà Nội đăng ký với 27 vận động viên, bằng đoàn Vĩnh Long cũng với 27 vận động viên; Hải Dương với 19 vận động viên…

Các cung thủ thi đấu ở những nội dung cá nhân, đôi, đồng đội cung 1 dây và cung 3 dây. Trong ngày đầu khởi tranh, các vận động viên bước vào tranh tài ở các nội dung toàn năng cung 1 dây và 3 dây nam, toàn năng cung 1 dây và 3 dây nữ.

Cũng trong ngày 4/12, môn Karate cũng chính thức khép lại với vị trí nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Quân đội với 4 huy chương vàng và 6 huy chương đồng. Xếp ở vị trí thứ 2 thuộc về chủ nhà Hà Nội với 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 5 huy chương đồng. Ở vị trí thứ 3 là đơn vị Đồng Tháp với 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Môn Karate khởi tranh từ ngày 30/11 với hơn 300 vận động viên của 37 tỉnh, thành, ngành trong cả nước.

Cùng ngày, một số môn trong Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 tiếp tục diễn ra như: Judo, Billiards & Snooker, Bóng chuyền trong nhà, Đá cầu.

Ở môn Judo, các vận động viên cũng bước vào thi đấu nội dung đồng đội nữ. Ở nội dung này có 9 đội tham gia tranh tài, gồm: Thừa Thiên-Huế, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bình Dương, Vũng Tàu, Quân đội, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Bạc Liêu.

Trước đó, từ ngày 30/11-3/12, 18 nội dung đối kháng cá nhân (nam, nữ) môn Judo tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã kết thúc với vị trí nhất toàn đoàn tạm thời thuộc về đơn vị Thành phố Hồ Chí Minh với 6 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Đồng…

Theo Ban tổ chức, sau 20 ngày thi đấu sổi nổi (từ ngày 15/11-4/12), đoàn Hà Nội vẫn duy trì vị trí dẫn đầu toàn đoàn với 105 huy chương vàng, 106 huy chương bạc và 96 huy chương đồng, bỏ xa các đơn vị còn lại như đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với 84 huy chương vàng, 64 huy chương bạc và 68 huy chương đồng; Quân đội với 42 huy chương vàng, 47 huy chương bạc và 66 huy chương đồng.

Với kết quả này, chứng tỏ Hà Nội chính là cái nôi đào tạo tốt các vận động viên đỉnh cao, cùng với công tác đào tạo chuyên môn khá đã giúp cho các vận động viên có được nhiều thành tích trong các giải đấu trong nước và quốc tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục