Sáng 18/12, Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Tuần tra kiểm soát cao tốc số 1 (Đội 1), Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát Giao thông cho biết, Đội 1 vừa xử lý một trường hợp tài xế xe tải đi ngược chiều trên trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai.

Tài xế được xác định là Lê Văn Q. (52 tuổi), thường trú tại Bình Định. Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế Q. thừa nhận hành vi vi phạm của mình, đồng thời cam kết không tái phạm và chấp nhận thực hiện các quyết định xử phạt của cơ quan chức năng.

Tại bản tường trình, tài xế Q. khai nhận, vào khoảng 3 giờ ngày 18/12, anh điều khiển xe tải biển số 63C-063.81 kéo theo sơmi rơmoóc biển số 63R-006.48 lưu thông trên tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai theo hướng Hà Nội đi Lào Cai.

[Phạt 17 triệu, tước bằng 6 tháng lái xe chạy ngược chiều trên cao tốc]

Khi đi đến Km78, do lần đầu tiên đi trên tuyến cao tốc này, không thông thạo đường và trời tối, hệ thống đèn chiếu sáng không đầy đủ nên tài xế Q. đã đi ngược chiều.

Theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, qua công tác tuần lưu trên tuyến, đơn vị đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi vi phạm nguy hiểm trên tại Km107+500.

Với hành vi phạm này, tài xế Q. bị phạt 17 triệu đồng; tước giấy phép lái xe 6 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, thời gian qua, đặc biệt là vào cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội XIII của Đảng và Tết Dương lịch, Tết nguyên đán 2021, đơn vị đã huy động tối đa phương tiện, quân số, ứng trực 24/24 giờ; tuần tra khép kín, trong đó tập trung vào các lỗi vi phạm có nguyên nhân cao dẫn đến tai nạn giao thông.

Một trong những nội dung của công tác ngăn chặn tai nạn giao thông đó là tuần tra lưu động, đặc biệt là tại các tuyến đường không đảm bảo về quy chuẩn và vào khung giờ các tài xế mất tập trung, dễ gây tai nạn như nửa đêm, rạng sáng.

Nhận định trong thời gian sắp tới, với nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết, Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng khuyến cáo các tài xế cần chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông; không sử dụng rượu bia khi lái xe./.

(TTXVN/Vietnam+)