Dịch COVID-19: Thuốc Molnupiravir hiệu quả với biến thể Omicron

Tháng 12/2021, Mỹ đã cấp phép sử dụng Molnupiravir và Paxlovid - một loại thuốc chống COVID-19 dạng uống của hãng dược phẩm Pfizer-trong điều trị bệnh nhân COVID-19.
Dịch COVID-19: Thuốc Molnupiravir hiệu quả với biến thể Omicron ảnh 1Thuốc Molnupiravir, loại kháng virus do hãng Merck & Co (Mỹ) phát triển. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong thông báo ngày 28/1, hãng dược phẩm Merck & Co và đối tác Ridgeback Biotherapeutics cho biết kết quả 6 nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy thuốc chống COVID-19 dạng uống Molnupiravir của hãng có hiệu quả với biến thể Omicron.

Tháng 12/2021, Mỹ đã cấp phép sử dụng Molnupiravir và Paxlovid - một loại thuốc chống COVID-19 dạng uống của hãng dược phẩm Pfizer-trong điều trị bệnh nhân COVID-19. Hai loại thuốc này hiện được xem là công cụ quan trọng đối phó với  biến thể Omicron.

[Lào tăng cường sản xuất thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19]

Theo hãng dược Pfizer, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy thuốc Paxlovid dạng uống của hãng vẫn phát huy hiệu quả với biến thể Omicron.

Đến đầu tháng này, Merck khẳng định thuốc Molnupiravir có một cơ chế hiệu quả với Omicron và các biến thể khác. Đến nay, Molnupiravir đã được cấp phép sử dụng tại hơn 10 quốc gia, trong đó Mỹ, Anh và Nhật Bản./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục